ข่าวบ้านเฮา

ผวจ.อุดรคนใหม่เดินสายสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เมืองอุดรธานี

พ่อเมืองอุดรธานีคนใหม่ สักการสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองอุดรธานี และกราบนมัสการเจ้าคณะจังหวัดทั้ง 2 นิกาย เพื่อความเป็นสิริมงคล เผยจะอะไรให้อุดรมากน้อยแค่ไหนต้องรอพิสูจน์ ความตั้งใจอยากอยู่ 4 ปี แต่วิถีข้าราการส่วนใหญ่จะเลือกไม่ค่อยได้


                วันที่ 1 ตุลาคม 2563  ที่ศาลหลักเมืองอุดรธานี  นายสยาม ศิริมงคล  ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วยพลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงห์แก้ว สมาชิกวุฒิสภา ประธานคณะกรรมาธิการการแรงงาน วุฒิสภา และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์  และคณะเดินทางเข้ากราบสักการะระพุทธโพธิ์ทอง ศาลหลักเมือง ท้าวเวสสุวัณ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองอุดรธานี  ก่อนเดินทางเข้ากราบสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 5 หน้าศาลากลางจังหวัดอุดรธานี  พระอนุสาวรีย์พลตรีพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม ผู้ก่อตั้งเมืองอุดรธานี

                จากนั้น เดินทางเข้ากราบนมัสการเจ้าคณะจังหวัดอุดรธานี  ทั้ง 2 นิกาย พร้อมสนทนาธรรม โดยเข้ากราบสักการะพระธรรมวิมนมุนี เจ้าคณะจังหวัดอุดรธานี (ม)  เจ้าอาวาสวัดมัชฌิมาวาส ที่ศาลาบุญสิงห์  วัดมัชฌิมาวาส พระอารามหลวง  กราบนมัสการพระราชสารโกศล  เจ้าคณะจังหวัดอุดรธานี (ธ) เจ้าอาวาสวัดโพธิสมภรณ์ พระอารามหลวงที่กุฎิเจ้าคณะจังหวัด  ก่อนเดินทางไปกราบสักการะเจ้าปู่-เจ้าย่า  ที่ศาลเจ้าปู่-ย่าอุดรธานี และพบปะข้าราชการ พ่อค้า ประชาชนชาวอุดรที่มารอต้อนรับที่สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดอุดรธานี

                นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ที่มีชื่อเล่นว่า “เก๋า” เกิดวันที่  30 เมษายน 2517 อายุ 46 ปี  สถานะภาพโสด  ถือว่า เป็นคนหนุ่มไฟแรง ดาวรุ่งของกระทรวงมหาดไทย ค่ายสิงห์ดำ จบการศึกษาปริญญาตรี รัฐศาสตรบัณฑิต ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระดับปริญญาโท  รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต ภาคพิเศษ รุ่น 22 สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า)

                นายสยามฯ เคยดำรงตำแหน่งเลขาธิการสมาคมนิสิตเก่ารัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (ส.ร.จ.) ประจำปี 2556-2557  และประจำปี 2558-2559 เส้นทางการทำงาน จบหลักสูตรโรงเรียนนายอำเภอ รุ่น 61 ประจำปี 2549 หลักสูตรการพัฒนานักบริหารระดับสูง  สำนักงาน ก.พ. รุ่น 80 ประจำปี 2557 ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการกองการเจ้าหน้าที่ สำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย ปี 2554-2557 ตุลาคม 2557– กันยายน 2558  เป็นผู้ช่วยปลัดกระทรวงมหาดไทย , ตุลาคม 2558-2560 ได้รับแต่งตั้งเป็นรองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ,และเมื่อตุลาคม 2560 ได้รับแต่งตั้งเป็น ผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย , 14 สิงหาคม  2561 ได้รับแต่งตั้งเป็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนคพรนม  ล่าสุดได้รับการแต่งตั้งให้มาดำรง ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี

                นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เปิดใจเป็นครั้งแรกว่า หลังได้รับคำสั่งแต่งตั้งให้มาเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี มีหลายความรู้สึก 1 กังวลว่าอุดรฯเขาอยู่ดีแล้ว เราจะมาทำอะไรได้มากน้อยแค่ไหน อันนี้ต้องรอพิสูจน์ 2.อาลัยชาวนครพนมที่ร่วมงานกันมา 2 ปี และเคยรับปากคนนครพนมว่าจะอยู่ 4 ปี ก็อยู่ได้แค่ 2  มาวันนี้ก็ตั้งใจว่าจะมาบอกคนอุดรว่าอยากอยู่ 4 ปี เมื่อสักครู่ไปกราบพระ ก็เรียนท่านว่าอยากอยู่ 4 ปี เป็นความตั้งใจอย่างนั้น  แต่เป็นข้าราชการก็ต้องไปตามวิถีทางของข้าราชการส่วนใหญ่จะเลือกไม่ค่อยได้  ในโอกาสนี้ขอกราบขอบพระคุณในน้ำใจไมตรีทุกท่าน

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button