หนองคาย รวบหนุ่มลาวลอบขนยาบ้าเกือบ4พันเม็ด

0
273

ทหาร และฝ่ายปกครอง เมืองหนองคาย รวบหนุ่มลาวลอบนำยาบ้ามาขาย 3,616 เม็ด

    เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 4 มีนาคม 2562 ที่ศูนย์ บก.ควบคุมที่ 1 อ.เมืองหนองคาย ร้อยโทอนันต์ สุธรรมา หัวหน้าชุด บก. ควบคุมที่ 1 ศูนย์อำนวยการป้องกันปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน (ศอ.ปส.ชอน.บ.) นายทักษิณ สุวรรณศรี ปลัดอำเภอเมืองหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายแสงอุทัย อินทิลาด อายุ 28 ปี ชาวบ้านดงกาลึม เมืองปากงึม นครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว พร้อมของกลางยาบ้า 3,616 เม็ด และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

                ร้อยโทอนันต์ สุธรรมา หัวหน้าชุด บก. ควบคุมที่ 1 กล่าวว่า ได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบนำยาบ้าเข้ามาในพื้นที่ บริเวณรีสอร์ทแห่งหนึ่งใน ต.หาดคำ อ.เมืองหนองคาย จึงสนธิกำลังฝ่ายปกครองจัดกำลังเข้าตรวจสอบ จัดกำลังเป็นสองชุด แต่แก๊งค้ายาบ้าไหวตัวทัน พากันออกจากรีสอร์ท เจ้าหน้าที่ได้แยกย้ายติดตามจนพบนายแสงอุทัย ขี่รถจักรยานยนต์ มุ่งหน้าไปชุมชนเนินหงส์ทอง ต.หาดคำ เจ้าหน้าที่ติดตามตัวไว้ได้ค้นเจอยาบ้า 1 มัด  ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งยาบ้าอีกคนหนึ่งได้ทิ้งยาบ้าไว้ข้างทาง 1 มัด แล้วหลบหนีไป

                จากการสอบสวนนายแสงอุทัย ทราบว่า ยาบ้าทั้งหมดเป็นของตน ซึ่งตนซื้อมาจากเพื่อนชาวลาวด้วยกัน แล้วตนได้เดินทางนำยาบ้ามาส่งให้กับเครือข่ายชาวหนองคาย เพื่อนำไปขายต่อ เจ้าหน้าที่จะได้นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here