ข่าวบ้านเฮา

ทุกคนมีมือถือถ่ายก็คิดตัวเองเป็นสื่อ สื่อจริงก็ต้องพัฒนาตัวเอง

นายฤทธิเดช โคตรสาร ประชาสัมพันธ์จังหวัดอุดรธานี นายพุทธาสิทธิ์ จันทร์เต็ม ผอ.สวท.อุดรธานี นางสมพิศ มีพรหม ผจก.โฮมเคเบิ้ลทีวีอุดรธานี นำคณะสื่อมวลชนจำนวนหนึ่ง มอบกระเช้าผลไม้ แสดงความยินดี กับนายสยาม มงคลศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี คนใหม่ ที่ห้องทำงาน ศาลากลางจังหวัดอุดรธานี หลังเข้ารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา รับทราบนโยบายเพื่อนำไปปฏิบัติ

                นายสยามฯ ผวจ.อุดรธานี กล่าวว่า สื่อมวลชนโดยวิชาชีพต้องเสนอข่าวสาร  ก็ขอให้ทำหน้าที่ตามวิชาชีพ ไม่ว่าจะดีหรือไม่ดี ส่วนตัวผมถ้าดีหรือไม่ดีก็บอกได้ แต่ถ้าเมตตาก็ให้บอกก่อน แค่นั้นเองไม่เคยห้าม เสนอได้หมด แม้แต่จะวิจารณ์ในตัวผมก็ได้ทุกอย่าง เดี่ยวนี้ทุกคนคิดว่าตัวเองเป็นสื่อ  มีมือถือถ่ายแล้วโพสต์ ฉะนั้นพวกเราที่เป็นสื่อโดยวิชาชีพจริงๆก็อยากจะให้พัฒนาตัวเอง ก็ให้ท่านประชาสัมพันธ์จังหวัดจัดกิจกรรมเกี่ยวกับการพัฒนาเทคนิคการนำเสนอ รวมกันสร้างเครือข่ายพี่น้องสื่อมวลชน ก็ยินดีสนับสนุนจังหวัดมีงบประมาณให้

                ส่วน การเสนอข่าว แง่หนึ่งก็นำเสนอตามความสนใจของเรา อีกแง่หนึ่งก็ขอให้นำเสนอข่าวกิจกรรมและสิ่งดีๆของจังหวัด ประชาสัมพันธ์ สร้างการรับรู้ที่ดีให้ประชาชนได้ทราบ เพื่อภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัด ส่วนเรื่องการจะสัมภาษณ์ตนเองนั่นตามสถานที่ได้ ให้ไปนั่งพูดไม่เอา  ตนเองเน้นการกระทำมากกว่า

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button