เศรษฐกิจธุรกิจ

หยุดยาวหินสามวาฬรับนักท่องเที่ยวนับหมื่นเศรษฐกิจคึกคัก

                วันหยุดยาว 4 วัน นักท่องเที่ยวเข้าชมแสงแรกของวัน บนหลังหินสามวาฬ ป่าภูสิงห์ ที่จังหวัดบึงกาฬอย่างคึกคัก โดยตลอดช่วงวันหยุดมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมความงดงามของธรรมชาติแล้ว กว่า 10,000 คน

            วันที่ 7 กันยายน 2563 ที่บริเวณจุดชมวิว “หินสามวาฬ” ที่อยู่ภายในโครงการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศหินสามวาฬ ในเขตพื้นที่ศูนย์จัดการกลุ่มป่าสงวนแห่งชาติที่ 154 หรือที่เรียกสั้นๆว่า “ภูสิงห์” ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวน ป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์และป่าดงสีชมพู ท้องที่บ้านโนนไทรทอง หมู่ที่ 8 ต.โคกก่อง อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ในช่วงวันหยุดยาวชดเชยวันสงกรานต์และเสาร์อาทิตย์ รวม 4 วัน มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมาก เดินทางขึ้นไปรอชมแสงแรกของวัน ที่โผล่พ้นทิวเขาขึ้นมาจากภูเขาฝั่ง สปป.ลาว ประเทศเพื่อนบ้าน สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ท่ามกลางบรรยากาศที่เย็นสบาย มีเมฆหมอกบางๆลอยปกคลุมบนยอดเขา สลับกับบางช่วงมีฝนตกปรอยๆ ทุกคนต้องนำโทรศัพท์มือถือและกล้องถ่ายรูป ถ่ายเก็บภาพความสวยงาม และความประทับใจกับแสงแรกของวันไว้เป็นที่ระลึก และแชร์ลงสู่โลกโซเชียลต่างๆ ท่ามอุณหภูมิ 20 องศาเซลเซียส

            ซึ่งวันหยุดยาวนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่เข้าเยี่ยมชมความงดงามทางธรรมชาติบน “ภูสิงห์”และเยี่ยมชมความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ผ่านจุดชมวิวที่สำคัญๆ เช่น จุดชมวิวถ้ำฤาษี จุดชมวิวสร้างร้อยบ่อ หินหัวช้าง และอื่นๆ ต้องปฏิบัติตัวตามนโยบายการป้องกันโรคโควิค-19 การท่องเที่ยววิถีใหม่(New Normal)1.ต้องลงทะเบียนก่อนเข้าและออก สถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่โครงการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศ หินสามวาฬ 2.ต้องตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าพื้นที่ สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และรักษาระยะห่างทางสังคม(Social Distancing) 3.ห้ามนำถุงพลาสติก แก้วพลาสติกที่ใช้ครั้งเดียวทิ้ง และกล่องโฟมเข้าไปในสถานที่ท่องเที่ยว 4.ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ และป้ายเตือนอย่างเคร่งครัด ซึ่งตลอดสัปดาห์และวันหยุดยาวนี้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาชมความงามบนหลังหินสามวาฬแล้วกว่า 10,000 คน ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับมาคึกคักอีกครั้ง และสร้างรายได้ให้กับชุมชนหลายล้านบาท

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button