เศรษฐกิจธุรกิจ

เตรียมเคลื่อนพลคาราวานรถยนต์ส่งเสริมท่องเที่ยว

                จังหวัดเลย โดยสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด จัดคาราวานรถยนต์ส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีพุทธและท่องเที่ยวชุมชน  อีสานเหนือ เส้นทางเลาะแม่น้ำโขง พร้อมตามรอย กลุ่มจังหวัดสบายดี ประกอบด้วย จังหวัดเลย – หนองคาย – บึงกาฬ – อุดรธานี – หนองบัวลำภู 

                วันที่ 8 กันยายน 2563 ที่ลานกิจกรรมชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าอุดรธานี นายโสภณ สุวรรณรัตน์ รองผวจ.เลย นางสาวจุฑามาศ กุลรัตน์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเลย นางสาวธนวัน กาสี ผอ.กกท.สำนักงานเลย นายาพัชรณัฎฐ เจียระพงษ์ รองประธานหอการค้าฝ่ายการท่องเที่ยวจ.เลย และว่าที่ร.ต.กฤษณ์ชาณัฎฐ์ กุลรัชชหิรัญ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจ.เลย แถลงข่าวการจัดกิจกรรม คาราวานรถยนต์ส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีพุทธและท่องเที่ยวชุมชน เส้นทางกลุ่มจังหวัดสบายดี ตามโครงการพัฒนาศักยภาพสถานที่ท่องเที่ยวตามเส้นทางโรแมนติก รูท (Romantic Rorte)และนาคี รูท (Nakee Route) จำนวน 2 ครั้ง ๆ ที่ 1 ระหว่างวันที่ 12-15 กันยายน 2563 และครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 18-21 กันยายน 2563 โดยมีตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมงาน

                สำหรับโครงการพัฒนาศักยภาพสถานที่ท่องเที่ยวเส้นทางโรแมนติก รูท  (Romantic Route)  และนาคี รูท  (Nakhee Route) เส้นทางกลุ่มจังหวัดสบายดี เลย-หนองคาย-บึงกาฬ-อุดรธานี-หนองบัวลำภู 4  วัน 3 คืน ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 12-15 กันยายน 2563 เริ่มต้นจากจุดปล่อยรถลานจอด หน้าสนามกีฬากลาง จังหวัดเลย –ภูเรือ-วัดป่าห้วยลาด-สวนลุงวุฒิ-คาเฟ่ดีมีนา –เชียงคาน – ปากชม – สังคม – หนองคาย –บึงกาฬ – สะดือแม่น้ำโขง – ภูสิงห์ – คำชะโนด อุดรธานี –หนองบัวลำภู – วัดถ้ำกลองเพล – ศาลสมเด็จพระนเรศวร – ขวัญตาผ้าไทย ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 18-21 กันยายน 2563 เริ่มต้นจากจุดปล่อยรถลานจอดหน้าสนามกีฬากลางจังหวัดเลย –เชียงคาน –พิพิธภัณฑ์ไทดำ – สกายวอร์คเชียงคาน – สกายวอร์คหนองคาย –ชุมชนท่องเที่ยววังน้ำมอก – วัดหลวงพ่อพระใส –บึงกาฬ – สะดือแม่น้ำโขง – ภูทอก – คำชะโนด อุดรธานี – หนองบัวลำภู – วัดถ้ำกลองเพล – ศาลสมเด็จพระนเรศวร – ขวัญตาผ้าไทย

                นายโสภณ สุวรรณรัตน์ รองผวจ.เลย กล่าวว่า การแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นปัญหาของคนทั่วโลก ถ้าเราไม่จัดกิจกรรมอย่างนี้ คนไทยที่เก็บเงินไว้จะไปเที่ยวต่างประเทศ ขณะนี้อดกลั้นอยู่ เราจังหวัดอีสานตอนบน 1 กลุ่มสบายดี เรามีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวค่อนข้างสูง การที่เราปิดกิจกรรมท่องเที่ยวในยุคของ New Normal คิดว่าเป็นโอกาสของนักท่องเที่ยวคนไทยเอง ที่อยากจะมาสัมผัสสถานที่ท่องเที่ยวในเขตอีสานตอนบน 1 ซี่งในเดือนหน้าก็จะเข้าสู่โหมดหน้าหนาว เป็นบรรยากาศที่พี่น้องชาวจังหวัดต่างๆ นักท่องเที่ยวในประเทศไทย ที่ต้องการจะมาเที่ยว การเปิดตัวคาราวานครั้งนี้คิดว่าเป็นการชิมลาง แนะนำเปิดตัวให้นักท่องเที่ยวได้มีทางเลือก ที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดเลย และอีก 4 จังหวัดในอีสานตอนบน 1 โดยเฉพาะเดือนก.ย.-ต.ค. จนไปถึงมี.ค.ปีหน้า ทำให้เกิดรายได้ เศรษฐกิจหมุนเวียน พี่น้องประชาชนสามารถมีรายได้จากนักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวในพื้นที่ของเรา

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button