ข่าวบ้านเฮา

อุดรปิด “ค่ายฮีโร” ส่งคืนพื้นที่ให้ มรภ.อุดร

                จังหวัดอุดรธานี ส่งชาวอุดรที่เดินทางมาจากภูเก็ต กักตัวครบ 14 วัน 16 คนกลับบ้าน ปิด “ค่ายฮีโร่” พร้อมส่งคืนพื้นที่ให้ มรภ.อุดรธานี

                วันที่ 9 มิถุนายน 2563 ที่ศูนย์ศูนย์กักตัวกลุ่มเสี่ยง หรือ “ค่ายฮีโร่” ม.ราชภัฏอุดรธานี สถานที่กักตัวชาว จ.อุดรธานี ที่เดินทางกลับจาก จ.ภูเก็ต หรือ Local quarantine ผศ.จรูญ ถาวรจักร อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี , นางรนิดา เหลืองฐิติสกุล หัวหน้าสำนักงานจังหวัดอุดรธานี , นายแพทย์ทวีรัชต์ ศรีกุลวงศ์, นายอุเทน หาแก้ว รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี คณะผู้บริหารมรภ.อุดรธานี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันทำพิธีทำปิดศูนย์กักตัวกลุ่มเสี่ยง หรือค่ายฮีโร่ จังหวัดอุดรธานี พร้อมส่งผู้กักตัว 16 คนสุดท้ายกลับบ้าน และปิดค่าย ส่งคืนพื้นที่แก่มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี

                ผศ.จรูญ ถาวรจักร์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี กล่าวว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ได้มีส่วนร่วมป้องกันโรคโควิด-19 มีความสุขที่ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับทุกภาคส่วน ทำให้จังหวัดปลอดจากโรคระบาดได้ ซึ่งมหาวิทยาลัยฯได้ทำงานและติดตามสถานการณ์มีความภาคภูมิใจกับทุกคนเป็นผู้มีเกียรติ ประพฤติปฏิบัติตามกฎ ระเบียบ ตามมาตรการแก้ไขโรคโดยที่ไม่มีการบีบบังคับ ถือว่าเป็นคนดีที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม

                 สำหรับผู้เข้ารับการกักตัวทั้ง 16 คนสุดท้ายที่ส่งกลับบ้าน จะได้รับถุงยังชีพจากเหล่ากาชาด จ.อุดรธานี ที่มีเครื่องอุปโภค บริโภค หน้ากากอนามัย นำกลับไปใช้ที่บ้าน ซึ่งค่ายฮีโร่ ตั้งแต่เปิดค่ายเมื่อ 2 พฤษภาคม ที่เปิดรับชาวอุดรธานี ที่ไปทำงานจ.ภูเก็ต ถึงวันนี้ซึ่งเป็นวันสุดท้ายที่ปิดค่าย รวมมีผู้กักตัวทั้งสิ้น 570 คน

                หลังจากสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลายลง และวันนี้ก็เป็นวันที่ 67 แล้ว ที่ไม่พบเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ จ.อุดรธานี ซึ่งจากนี้ไป สาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี จะทำงานควบคู่ไปกับ อาสาธารณสุขประจำหมูบ้าน หรือ อสม อำเภอ ตำบล ในรูปแบบเคาะประตูบ้าน ในการเฝ้าระวังผู้ที่มาจากพื้นที่เสี่ยงเพื่อเป็นการดูแลป้องกันเฝ้าระวัง รวมถึงให้คำแนะนำ

                นางรณิดา เหลืองฐิติสกุล หัวหน้าสำนักงานจังหวัดอุดรธานี กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากปิดค่ายฮีโร่ เจ้าหน้าที่จะเข้าพ่นยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดทุกห้องและทั่วบริเวณ หลังจากนั้นทางสำนักงานโยธาธิการจ.อุดรธานี จะเข้ามาสำรวจความเสียหาย เพื่อปรับปรุงห้องพักให้ดีกว่าเดิม ก่อนจะคืนพื้นที่ให้กับมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี เพื่อใช้ในกิจกรรมของมหาวิทยาลัย หลังเปิดภาคเรียนต่อไป

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button