กีฬา-บันเทิง

อุดรธานีนำเสนอขอเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาระดับชาติ

                เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 9 กันยายน 2563 ที่สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก กรุงเทพ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.อุดรธานี นำทีมจากอุดรธานี ประกอบด้วย นายวิเชียร ขาวขำ นายก อบจ.อุดรธานี  นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี ดร.เฉลิมพงษ์ เฉลิมชิต รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตอุดรธานี ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดอุดรธานี นางบำเพ็ญพร สุริยกมล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุดรธานี นายสวาท ธีระรัตนนุกูลชัย ประธานหอการค้าจังหวัดอุดรธานี นายอนุพงษ์ มกรานุรักษ์ รองประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดอุดรธานี นพ.ทวีรัตน์ ศรีกุลวงศ์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี ผศ.ดร.กรีฑา พรหมเทพ รองคณบดี คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี โดยมี นายวิรชน ประดับศรี ผอ.กกท.อุดรธานี ทำหน้าที่เป็นเลขานุการทีม ในการนำเสนอข้อมูลของจังหวัด

                การประชุมนำเสนอข้อมูลเริ่มขึ้น เมื่อเวลาประมาณ 11 น.เศษ โดยมี พ.ท.รุจ แสงอุดม  รองผู้ว่าการ กกท.ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา  ทำหน้าที่ประธานรับฟังการนำเสนอข้อมูลของจังหวัดอุดรธานี โดยมีคณะกรรมการ กกท.ร่วมรับฟังและซักถามข้อมูลในการนำเสนอ ทั้งนี้ ในกรณีของผู้ติดตามจะถูกห้ามเข้าห้องประชุมทุกรายไปรวมทั้งสื่อมวลชนด้วย

                ต่อมา ประมาณเกือบ 13.00 น.การประชุมนำเสนอ จึงเสร็จสิ้น โดยที่จะยังไม่มีการพิจารณาใดๆ ในขณะที่นอกห้องมีคณะจากบุรีรัมย์และขอนแก่น เตรียมมานำเสนอข้อมูลขอเป็นเจ้าภาพในลำดับต่อไป

                นายวิรชน ประดับศรี ผอ.กกท.อุดรธานี เปิดเผยว่า ขั้นตอนต่อไป  จะมีคณะกรรมการเดินทางมาตรวจสถานที่ทั้งสนามกีฬาและความพร้อมในด้านต่างๆ ประมาณกลางเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้  เพื่อหาข้อมูลในการลงมติเลือกเจ้าภาพการจัดกีฬาระดับชาติต่อไป โดย กกท.จะสนับสนุนงบประมาณให้จังหวัดเจ้าภาพจัดกีฬาเยาวชนแห่งชาติและกีฬาแห่งชาติ จำนวน 50 ล้าน และ 60 ล้าน ตามลำดับ

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button