ข่าวบ้านเฮา

“เจ๊อ๋อ” 90 ล้าน มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์สู้ภัยโควิด-19

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี รับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ สู้ภัยโควิด-19 จาก “เจ๊อ๋อ” 90 ล้าน รวมมูลค่า 2 แสน 6 หมื่นกว่าบาท  ร่วมเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ ในการดูแลผู้ป่วยโควิด 19

                วันที่ 1 มิถุนายน 2564 ที่ลานน้ำตก ชั้น 1 ตึกอำนวยการ สำนักงานสาธารณสุขจ.อุดรธานี นายกองเอกปราโมทย์ ธัญญพืช รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานรับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ จากนางวรรณลี ปัญญาใส ที่ถูกล็อตเตอรี่เป็นข่าวใหญ่คึกโครมตามสื่อต่างๆ จนได้รับฉายา “เจ๊อ๋อ” 90 ล้าน ชาวอำเภอกุมภวาปี ซึ่งประกอบด้วย หน้ากากอนามัย 1,000 กล่อง เจลแอลกอฮอล์ ขนาด 1 ลิตร 20 แกลลอน แว่นครอบตา 3 M 25 ชิ้น แว่นตาเฟสซิลส์ 179 ชิ้น ถุงมือแพทย์คละไซต์(ขนาด 100 ชิ้น) 25 กล่อง ชุดป้องกันเชื้อโรค (PPE) 100 ชุด และยาฟ้าทะลายโจร 100 กล่อง รวมมูลค่า 260,595 บาท โดยมีนายอุเทน หาแก้ว นายเรวัฒน์ ศิรินิกร รองนายแพทย์สาธารณสุขจ.อุดรธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจ.อุดรธานี ร่วมรับมอบ

                นางวรรณลี ปัญญาใส หรือ “เจ๊อ๋อ” 90 ล้าน กล่าวว่า ตนเองเป็นชาวอุดรเกิดที่อุดร การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ทำให้ทุกคนเดือดร้อนกันไปทั่ว รวมถึงเห็นการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ที่ช่วยเหลือรักษาผู้ป่วย ถือว่ามีความเสี่ยงเป็นอย่างมาก ก็เลยอยากที่จะช่วยเหลือและให้กำลังใจ ซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อต่อสู้กับโควิด เพื่อเราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน และตนเองเมื่อมีโอกาสใครที่เดือดร้อนก็จะให้การช่วยเหลือมาโดยตลอด 

                นายกองเอกปราโมทย์ ธัญญพืช รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า ขอชื่นชมความมีน้ำใจของเจ๊อ๋อ เป็นคนที่มีจิตใจประเสริฐ ที่ให้การช่วยเหลือทางจังหวัดโดยมิได้ร้องขอ ก็ทราบว่าทำมาโดยตลอด ซึ่งตนเองก็ได้เจอในการช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอัคคีภัยของกาชาดจังหวัด ชื่นชมรวยแล้วยังช่วยเหลือสังคม ไม่นิ่งดูดาย ก็ขอบคุณแทนพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดอุดรธานี

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button