กีฬา-บันเทิง

บุญเจ้ายาวกี่เมตร “วิ่งวัดบุญ2020”

                นักวิ่งจากทั่วสารทิศ ร่วมวิ่งวัดบุญ 2020 อำเภอทุ่งฝน อุดรธานี บุญเจ้ายาวกี่เมตร ชวนกันมาวิ่งวัดบุญ เพื่อการกุศล โดยมีดารานักแสดง “เต้ย” พงศกร ร่วมวิ่ง ในขณะที่มีนักวิ่งแต่งชุดแฟนซี และนักรบย้อนยุคสร้างสีสันภายในงาน

                วันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 ณ หน้าที่ว่าการอำเภอทุ่งฝน อุดรธานี นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานเปิดกิจกรรม “วิ่งวัดบุญ” ครั้งที่ 1 โดยมีนักวิ่งจากทั่วสารทิศ และนักวิ่งสายบุญ ร่วมกว่า 4,000 คน รวมทั้ง “เต้ย” พงศกร เมตตาริกานนท์ ดารานักแสดง ร่วมกิจกรรม Warm Up บนเวที และร่วมวิ่งประเภท Minimarathon บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก ตั้งแต่ 05.00 น. ณ จุดปล่อยตัวทั้งประเภท Minimarathon และประเภท Fun Run

                นายกำธร วิเชฏฐพงศ์ นายอำเภอทุ่งฝน กล่าวว่า อำเภอทุ่งฝน จังหวัดอุดรธานี ร่วมกับ อุทยานหลวงพ่อทองคำยอดมุนีศรีเมือง และคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดกิจกรรม “วิ่งวัดบุญ” ขึ้น เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนชาวอำเภอทุ่งฝนและผู้สนใจทั่วไปได้มีกิจกรรมทางกายภาพ ซึ่งจะส่งผลให้มีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์  แข็งแรง  มีสุขภาพจิตดี  ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ อีกทั้งผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ยังถือว่าเป็นผู้นำการรณรงค์การออกกำลังกายที่เป็นแบบอย่างที่ดีของสังคม โดยรายได้จากการจัดงานมอบเป็นทุนเพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลทุ่งฝน และมอบสมทบทุนก่อสร้างอุทยานหลวงพ่อทองคำยอดมุนีศรีเมือง ณ วัดเวฬุวนาราม อำเภอทุ่งฝน จังหวัดอุดรธานี

                จากนั้น นายกำธร วิเชฎฐพงศ์ นายอำเภอทุ่งฝน และนายกิตติกร ทีฆธนานนท์ รองนายกเทศมนตรีนครอุดรธานี ได้มอบรางวัลการแข่งขันในแต่ละประเภท จำนวน จำนวน 45 รางวัล แบ่งเป็นชาย-หญิง และช่วงอายุ รวมถึงรางวัลแต่งกายแฟนซี และรางวัล Overall โดย “เต้ย” พงศกร เข้าเส้นชัยลำดับที่ 2 ในประเภท Minimarathon ระยะทาง 10 กิโลเมตร ช่วงอายุ 20-29 ปี

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button