ข่าวบ้านเฮา

บินสำรวจแหล่งน้ำแก้ไขปัญหาภัยแล้ง

จังหวัดอุดรธานี บูรณาการ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย บินสำรวจอ่างเก็บน้ำบ้านจั่นและอ่างเก็บน้ำหลวง เตรียมความพร้อมบริหารจัดการแหล่งน้ำรับมือสถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่


                วันที่ 1 ธันวาคม 2563 ที่ห้องประชุมกองบัญชาการมณฑลทหารบกที่ 24 ค่ายประจักษฺศิลปาคม จังหวัดอุดรธานี  นายกองเอกปราโมทย์ ธัญญพืช รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี และคณะ รับฟังการบรรยายสรุปภารกิจอากาศยานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย แบบ 32  หรือ ฮ.ปภ.32  (KA-32 ) ซึ่งเดินทางมาฝึกอากาศยาน เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือกับสาธารณภัยในพื้นที่ภาคใต้และตะวันออกเฉียงเหนือ ประจำปี 2564 เพื่อให้นักบินและผู้ปฏิบัติงานร่วมกับอากาศยานปีกหมุนเกิดความคุ้นเคยกับเส้นทางการบินในพื้นที่ โดย นายประสิทธิ์ ไชยเวช ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 14 อุดรธานี, นายอดินันต์ จันทรา หัวหน้าฝ่ายป้องกันและปฏิบัติการ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอุดรธานี ข้าราชการ เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  ร่วมรับฟังการบรรยายสรุป จากทีมวิทยากรชุดปฏิบัติการอากาศยานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย แบบ 32  ในภารกิจด้านการบรรเทาสาธารณภัย ภัยพิบัติฉุกเฉิน และการสนับสนุนภารกิจดับไฟป่าบนพื้นที่เขาสูงชัน กู้ภัย ดับเพลิง ขนส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัย เครื่องมือและอุปกรณ์จำเป็น การส่งถุงยังชีพและลำเลียงผู้ประสบภัย


                ทั้งนี้ หลังการรับฟังบรรยายสรุป นายกองเอกปราโมทย์ ธัญญพืช รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นำคณะ และเจ้าหน้าที่สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดอุดรธานี ขึ้นอากาศยานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย แบบ 32 หรือ ฮ.ปภ.32 บินสำรวจสภาพอ่างเก็บน้ำบ้านจั่นและอ่างเก็บน้ำห้วยหลวง เพื่อสำรวจแหล่งน้ำเตรียมบริหารจัดการแหล่งน้ำ ให้เกิดประสิทธิภาพและประโยชน์สูงสุดต่อประชาชนในพื้นที่ ตลอดจนมีความพร้อมรับสถานการณ์สาธารณภัย “ภัยแล้ง” ในพื้นที่  โดยตรวจสอบอ่างเก็บน้ำทั้ง 2 แห่ง ซึ่งพบมีปริมาณฯในอ่างจำนวนมาก และบ้างช่วงมีการกระจายของวัชพืช โดยเฉพาะผักตบชวาและจอหูหนูยักษ์หนาแน่น

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button