ข่าวบ้านเฮา

ทหารราบที่13ร่วมจัดกิจกรรมโรตารีมีน้ำใจให้ความรัก

กรมทหารราบที่ 13 ร่วมกับ สโมสรโรตารีอุดรดุษฎี และคณะมวลชนภาคธุรกิจในพื้นที่ จังหวัดอุดรธานี  จัดกิจกรรม “โรตารี่ มีน้ำใจ ให้ความรัก”

                เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565  พันเอก จักรพงษ์  โพธิ์นาแค ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 13 พร้อมด้วยกำลังพลของหน่วย ร่วมกับ นางไอลดา สุขบัญชา นายกก่อตั้งสโมสรโรตารีอุดรดุษฎี และคณะมวลชนภาคธุรกิจในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี ร่วมกันจัดกิจกรรมจิตอาสา จำนวน  5 กิจกรรม ได้แก่ กิจกรรม “ รถครัวสนามประกอบอาหารปรุงสุก ” , กิจกรรมจิตอาสา “ Army Delivery ”  , กิจกรรม “ มีแล้วแบ่งปัน ” , กิจกรรม “ มอบผ้าห่มกันหนาว ” และกิจกรรม “ ชป.หมอเดินเท้า ” ภายใต้กิจกรรม “ โรตารี มีน้ำใจ ให้ความรัก ”  ในพื้นที่ชุมชนพาสุขมั่นคง เขตเทศบาลนครอุดรธานี โดยมีนายเรืองยุทธ ประสาทสวัสดิ์ศิริ รองนายกเทศมนตรีนครอุดรธานี ประธานชุมชนพาสุขมั่นคง และชาวชุมชน  ให้การต้อนรับ

                ซึ่งได้ดำเนินการจัดรถครัวสนาม ประกอบอาหารปรุงสุก สำหรับแจกจ่ายอาหาร ให้กับเด็กๆ ประชาชนผู้สูงอายุ , ผู้มีรายได้น้อย , ผู้ป่วยติดเตียง และผู้พิการ  โดยกรมทหารราบที่ 13  ได้จัดกำลังพลจิตอาสาชุด “ Army Delivery ” เข้าดำเนินการแจกจ่ายข้าวกล่องที่ปรุงสุกใหม่ ให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ฯ  ตามบ้านเรือน อีกทางหนึ่งด้วย ทั้งนี้เพื่อเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับพี่น้องประชาชน  ในห้วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ระลอกใหม่ พร้อมทั้งจัดเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการหมอเดินเท้า เข้าพบปะพัฒนาสัมพันธ์ กับผู้นำชุมชนพาสุขมั่นคง และผู้ป่วย และผู้สูงอายุ ที่มีอาการเจ็บป่วยในพื้นที่ฯ เพื่อแจกจ่ายยาและเวชภัณฑ์ ตามอาการรวมทั้งได้ตรวจสุขภาพในเบื้องต้นด้วย 

                ในโอกาสเดียวกันนี้ กรมทหารราบที่ 13 , สโมสรโรตารีอุดรดุษฎี ,เทศบาลนครอุดรธานี และคณะมวลชนภาคธุรกิจในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี  ได้เข้าพบปะเยี่ยมเยียนประชาชน  พร้อมทั้งมอบสิ่งของเครื่องอุปโภค – บริโภคและสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น  ให้กับผู้ป่วยติดเตียง , ผู้พิการ และประชาชนผู้มีรายได้น้อยในพื้นที่ฯ  ซึ่งหน่วยได้ดำเนินการในการจัดกิจกรรมตามมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อย่างเคร่งครัด

                จากการที่กรมทหารราบที่ 13 ได้ร่วมกันจัดกิจกรรม “ รถครัวสนามประกอบอาหารปรุงสุก ” , กิจกรรมจิตอาสา “ Army Delivery ”  , กิจกรรม “มีแล้วแบ่งปัน” , กิจกรรม “มอบผ้าห่มกันหนาว” และกิจกรรม “ ชป.หมอเดินเท้า ”  ภายใต้กิจกรรม “โรตารี มีน้ำใจ ให้ความรัก ”  ในครั้งนี้ ทำให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ฯ มีความรู้สึกปลาบปลื้มใจ และมีความรู้สึกยินดีเป็นอย่างมาก  พร้อมได้กล่าวขอบคุณที่ทาง กรมทหารราบที่ 13 , สโมสรโรตารี อุดรดุษฎี , นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี และคณะมวลชนภาคธุรกิจในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี  ที่ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมฯ ซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่ดี และมีประโยชน์ต่อส่วนรวมแบบนี้ขึ้น

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button