กีฬา-บันเทิง

“คิงส์ เพาเวอร์” สร้างพลังเยาวชนไทยส่งมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมที่อุดร

โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล รับมอบสนามฟุตบอลมาตรฐานสากล ตามโครงการสนามฟุตบอลหญ้าเทียม 100 สนาม สร้างพลังเยาวชนไทย ของ บริษัท คิง พาวเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

                วันที่ 10 มิถุนายน 2565 ที่โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล นายกองเอกปราโมทย์ ธัญญพืช รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานส่งมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียม King Power ตามโครงการ 100 สนามฟุตบอลสร้างพลังเยาวชนไทย โดยมี ดร.วิทยา ปะวะโข ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 20 อุดรธานี ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี และคณะ ผู้บริหารสถานศึกษา สมาคมศิษย์เก่า หัวหน้าส่วนราชการทั้งภาครัฐ เอกชน ตัวแทนจาก King Power และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมงาน

                นายธวัช ทุมมนตรี ผู้อำนวยการโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล กล่าวว่า โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล เป็นโรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาอุดรธานี เป็นโรงเรียนประจำจังหวัดขนาดใหญ่พิเศษ จัดกิจกรรมการเรียนการสอนอย่างมีประสิทธิภาพ ควบคู่กับการส่งเสริมสุขภาพอนามัยของผู้เรียน และก็ได้รับการสนับสนุนสนามฟุตบอล จาก คิงส์ เพาเวอร์ เป็นสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ที่ได้มาตรฐานสากลขนาด 33 X 53  เมตร จำนวนผู้เล่น 7 คน ซึ่งนักเรียนและบุคลากรทางการศึกษา จะได้ใช้สถานที่ในการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนและออกกำลังกายอย่างเพียงพอ เป็นการส่งเสริมสุขอนามัยที่ดีต่อผู้มาใช้สนามฟุตบอล และส่งเสริมการเล่นกีฬาฟุตบอล และการฝึกซ้อมของนักกีฬาไทย งบประมาณดำเนินการ 2 ล้านบาท จาก คิงส์ เพาเวอร์ เพาเวอร์ ซึ่งมีวิสัยทัศน์อันมุ่งมั่นและพร้อมจะพัฒนาสังคมอย่างสร้างสรรค์ ให้ผู้รักในกีฬาฟุตบอล ได้เดินตามความฝันต่อไป และขอบคุณทุกภาคส่วนที่ทำให้งานในครั้งนี้สำเร็จลุล่วงลงได้ด้วยดี

                นายกองเอกปราโมทย์  ธัญญพืช รองผวจ.อุดรธานี กล่าวว่า ขอชื่นชมทาง คิงส์ เพาเวอร์ ที่สนับสนุนให้มีการก่อสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ที่ได้มาตรฐาน และขอแสดงความยินดีกับทางโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล ที่จะได้มีสนามฟุตบอลหญ้าเทียมที่ได้มาตรฐาน และยังสามารถใช้สนามแห่งนี้ เพื่อตอบสนองความต้องการของเยาวชนและประชาชน ในพื้นที่ใกล้เคียงในการมาใช้บริการในการออกกำลังกาย และพัฒนาฝีมือตามวัตถุประสงค์ของทาง คิงส์ เพาเวอร์ ต่อไป

                ดร.พงษ์เทพ นามศิริ ผอ.ส่วนงานบริหารวิศวกรรมและสาธารณูปโภค คิงส์ พาวเวอร์ กล่าวว่า เป็นโครงการเพื่อสังคมของกลุ่มบริษัท คิงส์ พาวเวอร์ เราต้องการสร้างสนามฟุตบอลที่ได้มาตรฐานสากล เพื่อให้น้องๆเยาวชนสามารถที่จะเข้าถึงสนามที่ได้มาตรฐาน เพื่อเสริมสร้างทักษะกีฬาฟุตบอล เพื่อวันหนึ่งเราจะเป็นประเทศที่มีมาตรฐานของการเล่นฟุตบอลในระดับโลก สนามแห่งนี้จึงเป็นจุดประกายของการพัฒนาศักยภาพของเยาวชน เป็นโครงการ 100 สนาม ปีที่ 4 ปัจจุบันได้ 78 พื้นที่แล้ว ที่สร้างสนามและมีการส่งมอบ นอกจากที่เราจะออกแบบตามมาตรฐานแล้ว ครั้งนี้เราก็มาทดสอบด้วยว่าสนามได้ตามมาตรฐานฟีฟ่าหรือเปล่า ซึ่งการทดสอบก็ได้ตามมาตรฐานสูงสุดของฟีฟ่า  ยินดีกับทางโรงเรียน เพื่อที่น้องๆจะได้มีโอกาสได้เล่นสนามที่มีมาตรฐานสูงเทียบเท่ากับนักกีฬาระดับโลก ที่ใช้ในการฝึกและการแข่งขันด้วย

                ดร.พงษ์เทพฯ กล่าวอีกว่า จริงๆโครงการ King Power Thai Power พลังคนไทย ยังมีโครงการมอบฟุตบอล 1 ล้านลูกให้กับเยาวชน มีโครงการสนับสนุนที่จะต่อยอดกับน้องๆที่ถูกคัดเลือกนำไปฝึกที่ประเทศอังกฤษ สำหรับการบำรุงรักษาสนามนั้น เราสร้างสนามแล้วยังซื้อสัญญาบริการต่อให้อีก  6  ปีกับผู้สร้าง โดยทุกๆ 3 เดือน จะต้องเข้ามาเซอร์วิสตามโปรแกรมมาตรฐาน คือ 6 ปี จะต้องเข้ามาเซอร์วิส 24 ครั้ง  สำหรับโรงเรียนอื่นๆที่ต้องการสนามนั้น ทางเราเองการเปิดรับสมัครตามช่วงเวลาอยู่แล้วทางเว็บไซต์ King Power Thai Power พลังคนไทย ก็สามารถที่จะเข้าไปติดตามข่าวสารที่จะสมัคร จะมีกระบวนการในการพิจารณา ซึ่งเราให้ทุกที่ไม่ว่าจะเป็นชนบททุรกันดาร แม้แต่ในเมือง นอกเมือง เราให้หมดถ้าเป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด

สนับสนุนข่าวโดย

โคเวย์ อุดรธานี Coway Udonthani เครื่องกรองน้ำ เครื่องกรองอากาศ

พร้อมติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่ www.makkhaeng.com

Contact ; Digital Marketing, Advertising, Promotions

E-mail: makkhaeng.ud.@gmail.com

Tel: 085-018-9777

Line: @makkhaeng

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า