ข่าวเด่น-ดัง

ในหลวงทรงขอบใจในความรัก-กำลังใจ ห่วงประเทศชาติ

เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 ภายหลัง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ และทรงเปิดอาคารที่ทำการศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดอุดรธานี ณ ที่ทำการศาลเยาวชนและครอบครัว จังหวัดอุดรธานี เสด็จฯ เยี่ยมพสกนิกรชาวจังหวัดอุดรธานี ที่มาเฝ้ารอ ณ ลานจอดเครื่องบินพระที่นั่งท่าอากาศยานทหาร กองบิน 23 จ.อุดรธานี อย่างใกล้ชิด

ซึ่งพสกนิกรชาวจังหวัดอุดรธานี ต่างพร้อมใจกันสวมใส่เสื้อสีเหลือง และเสื้อสีส้มซึ่งเป็นสีประจำจังหวัด มาปักหลักเฝ้าฯ รับเสด็จอย่างเนืองแน่น พร้อมโบกธงชาติ ธงพระปรมาภิไธย วปร และธงพระนามาภิไธย สท และเปล่งเสียงถวายพระพร “ทรงพระเจริญ” 

ในการนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระอักษรพระราชทานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ความว่า “ขอบใจในความรักและกำลังใจ เราต่างรักกัน ห่วงกัน ห่วงประเทศชาติ ช่วยกันรักษาบ้านเราด้วยความดี เพื่อความสุขและความเจริญ รักษาความวิเศษของความเป็นไทย”

โอกาสเดียวกันนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระอักษรพระราชทานประชาชนที่เฝ้าฯ รับเสด็จอีกหลายๆ ราย อาทิ “รักกันคือรักชาติ รักส่วนรวม ทำความดีให้กัน” “หวงแหนชาติ หวงแหนเผ่าไทย รักษาความรัก + ความดี” “รักชาติ รักประชาชน หวงแหนความเป็นไทย มีความสุข แท้แน่” และ “ทำดี รักชาติ ทำในสิ่งที่ถูก มีน้ำใจ รักกัน ชาติเจริญ”

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button