ข่าวรอบอุดร

หนองคายจัดวิ่งมหามงคลรวยโชคเพี้ยงเพี้ยง

หอการค้าจังหวัดหนองคาย จับมือพันธมิตร จัดกิจกรรมวิ่งมหามงคล รวยโชค โคตรเฮง เพี้ยง เพี้ยง 17 ม.ค.64  ครั้งแรกในการวิ่งมินิมาราธอน รับศีล รับพร สาญสิญจน์ 9 สี จาก 9 วัด กระตุ้นเศรษฐกิจหลังบอบช้ำจากโควิดหนักต่อเนื่อง

               นางสาวสิริมา วัฒโน รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย, พระครูภาวนาธรรมโฆสิต ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโพธิ์ชัย, พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย, นายวีระชัยโชค มงคลภูมิรัตน์ รองนายกเทศมนตรีเมืองหนองคาย, นางมนนิภา โกวิทศิริกุล ประธานหอการค้า จ.หนองคาย, นายสฤษฎ์พนธ์ วิชิตวงศ์ ประธาน YEC หอการค้า จ.หนองคาย และ น.ส.อุมาพร มาสุขนิรันต์ รอง ผอ.ททท.สำนักงานอุดรธานี ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานวิ่งมงคล รวยโชค โคตรเฮง เพี้ยง เพี้ยง ในวันที่ 17 ม.ค.2564  ที่ลานวัฒนธรรมพญานาค หน้าวัดลำดวน ริมฝั่งโขง เขตเทศบาลเมืองหนองคาย

                น.ส.สิริมา วัฒโน รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจทุกภาคส่วน โดยเฉพาะด้านธุรกิจท่องเที่ยวได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง และปัจจุบันการออกกำลังกายด้วยการวิ่งเป็นที่นิยมของคนไทยเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เทรนการดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกายกำลังขยายตัว ซึ่ง จ.หนองคาย เป็นจังหวัดที่อยู่ติดแม่น้ำโขง มีความสวยงามทางทัศนียภาพเป็นอย่างมากและมีวัดตามชุมชนต่าง ๆ ที่สามารถทำบุญได้อย่างสะดวก เชื่อว่างานนี้จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับจังหวัดหนองคายได้เป็นอย่างดี

                พระครูภาวนาธรรมโฆสิต ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโพธิ์ชัย เจ้าคณะอำเภอเมืองหนองคาย กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่พระได้มานั่งแถลงข่าวด้วย เพราะเป็นการจัดงานที่เน้นไปที่การทำบุญ ไหว้พระ รับศีล รับพร ปะพรมน้ำมนต์ ตลอดเส้นทางการวิ่ง ซึ่งจะผ่านวัดต่าง ๆ 9 แห่ง ในเขตอำเภอเมืองหนองคาย แต่ละวัดล้วนเป็นวัดที่มีชื่อที่เป็นสิริมงคล ประกอบด้วย วัดโพธิ์ชัย, วัดศรีคุณเมือง, วัดศรีเมือง, วัดศีรษะเกษ, วัดศรีชมชื่น, วัดหายโศก, วัดลำดวน, วัดศรีสุมังคล์ และวัดประดิษฐ์ธรรมคุณ ก็จะมีพระสงฆ์ปะพรมน้ำพระพุทธมนต์แก่นักวิ่งทุกคน

                ด้านนายสฤษฎ์พนธ์ วิชิตวงษ์ ประธาน YEC หอการค้า จ.หนองคาย กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้ หอการค้า จ.หนองคาย และ กลุ่ม YEC จับมือกับพันธมิตรจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดหนองคายและกระตุ้นให้ประชาชนสนใจการออกกำลังกายให้มากขึ้น โดยจัดวิ่ง 3 ระยะ คือ ระยะฟันรัน 5 ก.ม. ค่าสมัคร 399 บาท  , ระยะมินิมาราธอน 10 ก.ม ค่าสมัคร 499 บาท . และระยะซุเปอร์ มินิมาราธอน 15 ก.ม ค่าสมัคร 599 บาท ทุกระยะการแข่งขันผู้สมัครจะได้รับเสื้อที่ระลึก เหรียญที่ระลึก สายสิญจน์ 9 สี ส่วนผู้ที่เข้าเส้นชัยจะได้รับโล่รางวัลที่ระลึกและพร้อมเงินรางวัล 1,000 บาท

                นอกจากนี้ ยังจะมีกิจกรรมร่วมทำบุญ 10 วัดมงคลตลอดเส้นทางวิ่ง, พระสงฆ์ปะพรมน้ำพระพุทธมนต์แก่นักวิ่งทุกคน จำนวน 9 วัด, ทุกคนได้รับสายสิญจน์ 9 สี 9 เส้น จากทั้ง 9 วัดมงคล, เหรียญรางวัล สายสิญจน์ โล่รางวัล น้ำดื่ม จะผ่านการอธิษฐานจิต โดยพระเถระในพระอุโบสถวัดโพธิ์ชัย ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อพระใสพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองหนองคาย และผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถเข้าร่วมกิจกรรมสะเดาะเคราะห์ ตักบาตร108 ถวายสังฆทาน กิจกรรมแก้ปีชง และบูชาวัตถุมงคลเพื่อความเป็นสิริมงคลได้ด้วย ซึ่งผู้ที่สนใจร่วมวิ่งในงานวิ่งมหามงคลรวยโชค โคตรเฮง เพี้ยง เพี้ยง ในครั้งนี้ สามารถสมัครได้ที่ www.runlah.com/events/nlr21 ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป.

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button