เศรษฐกิจธุรกิจ

เซ็นทรัลอุดรฯ พาย้อนเวลาตะลุยโลกล้านปีท่ามกลางฝูงไดโนเสาร์เสมือนจริงกับงาน Dino Fest 2021

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี จัดงาน “Dino Fest 2021” ผจญภัยดินแดนไดโนเสาร์เสมือนจริงที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย  พร้อมยกระดับมาตรการความปลอดภัยเข้มข้นทุกจุด ตามมาตรฐาน “เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ” ระหว่างวันที่ 12 -28  มีนาคม 2564 ณ ลานบ้านเชียง หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี

                พาสัตว์โลกล้านปี ‘บุกยึดดินแดนเซ็นทรัล อุดรฯ’ เปิดจินตนาการเด็กๆและครอบครัวกับ งาน Dino Fest 2021 ผจญภัยดินแดนไดโนเสาร์เสมือนจริงที่ใหญ่ที่สุดในไทย พบกับไดโนเสาร์ 21 สายพันธุ์ จำนวน 21 ตัวที่สามารถเคลื่อนไหวและส่งเสียงร้องได้จริงตามหลักชีววิทยา ตั้งแต่ยุคแรกเริ่มไปจนถึงยุคสูญพันธุ์ ได้แก่ ยุคครีเทเชียส ยุคจูราสสิก และยุคไทรแอสสิก ชุบชีวิตให้เหล่าสัตว์โลกล้านปีกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

                โดยแต่ละตัวจะมีเอกลักษณ์ที่ โดดเด่นไม่เหมือนกัน ทั้งรูปร่าง ท่าทางและเสียง มีตั้งแต่ไดโนเสาร์กินเนื้อ ไดโนเสาร์กินพืช สัตว์เลื้อยคลานบินได้ หรือแม้กระทั่งปลา เด็กๆ จะได้เติมเต็มจินตนาการ ได้ความรู้ ฝึกทักษะการสังเกตและจดจำ และผู้ใหญ่เองก็จะได้รับความสนุกสนานไม่แพ้กัน เหมือนได้หลุดไปอยู่ในโลกล้านปี ทะลุมิติไปผจญภัยในอาณาจักรไดโนเสาร์  เผชิญหน้ากับเหล่าไดโนเสาร์เสมือนจริงหลากหลายสายพันธุ์

                ตื่นตาไปกับเหล่าไดโนเสาร์นักล่าตัวฉกาจ อาทิ Tyrannosaurus (ไทรันโนซอรัส) ไดโนเสาร์กินเนื้อขนาดใหญ่และทรงพลัง และCarnotaurus (คาร์โนทอรัส) ไดโนเสาร์ขนาดกลางที่มีความปราดเปรียวและว่องไว

                สนุกสนานไปกับเหล่าไดโนเสาร์กินพืช อาทิ Parasaurolophus (พาราซอโรโลฟัส) โดดเด่นด้วยหงอนที่มีลักษณะเหมือนท่อกลวงยาว, Triceratops (ไทรเซอราทอปส์) หรือที่รู้จักกันในนามยักษ์ 3 เขา และ Triceratops (ไทรเซอราทอปส์) ไดโนเสาร์ที่มีแผงคอขนาดใหญ่มีวิถีชีวิตคล้ายแรดอยู่รวมกันเป็นฝูงหากศัตรูเข้ามาทางใดจะพุ่งชนด้วยแรงชนกว่า 6 ตัน

                โลดแล่นไปกับสัตว์เลื้อยคลานบินได้ อาทิ Pterodaustro (เทอโรดอสโตร) สัตว์เลื้อยคลานบินได้ที่มีลักษณะคล้ายกับนก Flamingo คือปากยาวโค้งที่มาพร้อมกับซี่กรองที่ใช้กรองกินสัตว์เล็กๆ เป็นอาหาร และ Tapejara (ทาเปจารา) อาศัยเป็นฝูงอยู่กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบนหัวมีหงอนขนาดใหญ่ หงอนนี้อาจทำให้ไดโนเสาร์ตัวอื่นเห็นแล้วตกใจกลัว หรือเป็นเครื่องประดับเพื่อสร้างจุดเด่นให้ตัวเมียสนใจ

                ผจญภัยท่องโลกล้านปี สัมผัสกับเหล่าไดโนเสาร์ขนาดมหึมาอย่างใกล้ชิด ที่ต้องบอกว่า ยิ่งใหญ่ สมจริง และ ไม่ควรพลาด กับ ‘Dino Fest 2021’ ตั้งแต่วันที่ 12 – 28 มีนาคม 2564 ที่ ลานบ้านเชียง หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button