ข่าวรอบอุดร

แจงรถตำรวจในคลิปไม่ใช่รถในสังกัดร่องรอยชนนานแล้ว

ผกก.สภ.รัตนวาปี หนองคาย แจงรถตำรวจขับปืนฟุตบาธ ไม่ใช่รถในสังกัด เพราะรถทุกคันติดไฟสัญญาณวาบวับ แต่คันในคลิปไม่มี คาดเป็นรถตำรวจ สภ.อื่นเข้ามากลับรถ ส่วนร่องรอยเสาป้ายหักเกิดจากอุบัติเหตุก่อนหน้านี้นานแล้ว รอหน่วยงานเข้าซ่อมแซม

                จากกรณีที่ผู้ใช้เฟสบุครายหนึ่ง ได้ถ่ายคลิปเหตุการณ์ระบุว่าเป็นรถตำรวจขับปีนฟุตบาธ บริเวณจุดกลับรถในช่วงคืนวันที่ 9 มี.ค.64 ที่ผ่านมา ระบุว่าเป็นพื้นที่ อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย พร้อมตั้งข้อสงสัยว่าผู้ขับรถจะดื่มแอลกอฮอล์จนมึนเมาหรือไม่นั้น

                พ.ต.อ.กฤติเดช ปทุมาวัฒนานนท์ ผกก.สภ.รัตนวาปี จ.หนองคาย เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบคลิปดังกล่าว พบว่ารถตำรวจที่ปรากฏในคลิปเป็นรถ 4 ประตู ไม่มีไฟสัญญาณวาบวับ และไม่ชัดเจนว่าเป็นรถพื้นที่ใด  ยืนยันว่าไม่ใช่เป็นรถของ สภ.รัตนวาปี เนื่องจากรถทุกคันของ สภ.รัตนวาปี จะมีไฟวาบวับติดบนหลังคารถ โดยคาดว่าจะเป็นรถตำรวจ สภ.อื่น ขับเข้ามาในพื้นที่ อ.รัตนวาปี ลักษณะคล้ายขับมาจาก จ.บึงกาฬ แล้วเข้ามากลับรถในจุดดังกล่าว ส่วนเสาป้ายที่หักล้มนั้น เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุเมื่อหลายเดือนที่ผ่านมา แต่เนื่องจากไม่ได้อยู่ในอำนาจของตำรวจ ที่จะเข้าไปซ่อมแซมได้

                อย่างไรก็ตาม ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปแก้ไขแล้ว จากคลิปที่มีการเผยแพร่ออกไปอาจทำให้บุคคลที่พบเห็นเข้าใจผิด และเข้าใจได้ว่าเป็นรถตำรวจ สภ.รัตนวาปี จึงได้ขอชี้แจงให้ประชาชนเข้าใจตามนี้ ซึ่งเรื่องนี้ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้ว

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button