ข่าวบ้านเฮา

เซฟมาร์ทห่วงใย ร่วมใจสู้ภัยโควิด

                ห้างค้าส่ง-ค้าปลีกท้องถิ่นของคนอุดร “เซฟมาร์ท” ห่วงใยร่วมสู้ภัยโควิด ร่วมกับบริษัทคู่ค้า มอบสินค้าอุปโภค-บริโภค ช่วยเหลือ สนับสนุน และเยียวยา 4 กลุ่มเป้าหมายหลัก บุคลากรทางการแพทย์ กาชาดจังหวัด โรงพยาบาลสนาม และผู้ยากไร้

                เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่  11 พฤษภาคม 2564 ณ.ห้างเซฟมาร์ท (สำนักงานใหญ่) ตรงข้ามการเคหะชุมชน อ.เมือง จ.อุดรธานี นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นายวันชัย จันทร์พร นายนิติพัฒน์ ลีลาเลิศแล้ว รองผวจ.อุดรธานี นายประเสริฐ ฝ่ายชาวนา พาณิชย์จังหวัดอุดรธานี นายธีระภัทร ผิวสวัสธ์ ปภ.อุดรธานี นายฤทธิเดช โคตรสาร ปชส.อุดรธานี เป็นสักขีพยานในมอบสินค้าอุปโภค-บริโภค ให้กับหน่วยงานต่างๆในจังหวัดอุดรธานี รวมมูลค่า 800,000 บาท จากนายสุรศักดิ์ สุระวรรณวิจิตร ประธานบริหารห้างเซฟมาร์ท และครอบครัว

                นายสุรศักดิ์ สุระวรรณวิจิตร กล่าวว่า โครงการเซฟมาร์ทห่วงใย ร่วมใจสู้ภัยโควิด ซึ่งทางห้างฯได้เล็งเห็นถึงความเดือนร้อน รวมถึงเห็นใจในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง อดทนต่อความเหน็ดเหนื่อย เพื่อดูและและช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในครั้งนี้ จึงได้ร่วมกับทางบริษัทคู่ค้า นำสินค้าเครื่องอุปโภคบริโภค รวมมูลค่ากว่า 800,000 บาท ช่วยเหลือ สนับสนุนและเยียวยา แบ่งเป็นสินค้าอุปโภคบริโภค มูลค่า 150,000 บาท ให้กับนางณัฐวดี ลีลาเลิศแล้ว รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุดรธานี นำไปมอบต่อยังเจ้าหน้าที่จุดคัดกรองคนเข้าเมือง ผู้ป่วยที่กำลังรักษาอยู่ ณ โรงพยาบาลสนาม และผู้ที่กำลังกักตัวอยู่ที่บ้าน (Self Quarantine) มอบสินค้าอุปโภค-บริโภค มูลค่า 150,000 บาท กับนายอุเทน หาแก้ว รองนายแพทย์สสจ.อุดรธานี เพื่อนำไปมอบต่อยังบุคลากรทางการแพทย์ ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ เพื่อช่วยเหลือชาวอุดรธานี ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

                นอกจากนี้ ยังมอบหน้ากากอนามัย N95 จำนวน 2,000 ชิ้น มูลค่า 100,000 บาท และถุงขยะตัดกรองเชื้อ ให้กับ นายแพทย์สุมน ตั้งสุนทรวิวัฒน์ รองผู้อำนวยการโรงพยาลอุดรธานี มอบหน้ากากอนามัย N95 จำนวน 1,000 ชิ้น มูลค่า 50,000 บาท และถุงขยะตัดกรองเชื้อ ให้กับ พันโทหญิงปรานี ใจชื่น รองผู้อำนวยการฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลค่ายประจักษ์ศิลปาคม และมอบสินค้าอุปโภค-บริโภค มูลค่า 350,000 บาท ให้กับนายศุภชัย จันทรสุริยวิช ประธานมูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี และคณะ เพื่อนำไปมอบต่อยังผู้ยากไร้ ที่ได้รับผลกระทบ จากการแพร่ระบาตของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ แก่คนในชุมชนต่างๆของจังหวัดอุดรธานี ขณะเดียวกันยังได้มอบกรมธรรม์ประกันภัยโควิด-19 ให้กับพนักงานเซฟมาร์ท และบริษัทในเครือ ทุกบริษัท รวมทั้งสิ้น 200 กรมธรรม์ อีกด้วย

                นายสยาม ศิริมงคล ผวจ.อุดรธานี กล่าวว่า ตนเองได้รับการประสานจากทางห้างเซฟมาร์ท ซึ่งได้รับรู้ถึงปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และทางห้างฯเองก็ได้มีการช่วยเหลือผู้เดือดร้อน ผู้ยากไร้มาโดยตลอด มีการแจกสินค้าอุปโภคบริโภคซึ่งก็มีประชาชนมารอเข้าคิวรับของเป็นจำนวนมาก แต่ในครั้งเพื่อความปลอดภัยจึงต้องมีการทำตามมาตรการอย่างเคร่งครัด จะมอบให้แก่หน่วยงานเพื่อนำไปมอบต่อ ขอบคุณทางห้างเซฟมาร์ท รวมถึงคู่ค้าที่ได้มอบสิ่งของสนับสนุนและช่วยเหลือทางจังหวัดในครั้งนี้

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button