ข่าวบ้านเฮา

ดีป้าจับมือฟู้ดออเดอรี่โปรโมท eatsHUB แพลตฟอร์มรับส่งอาหารสัญชาติไทย

สำนักส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือดีป้า ร่วมกับ ฟู้ด ออเดอรี่ จัดกิจกรรมสร้างการรับรู้และเข้าถึง eatsHUB แพลตฟอร์มเรียกรับส่งอาหารสัญชาติไทย สนับสนุนผู้ประกอบการร้านอาหารขนาดกลาง ขนาดย่อมและรายย่อยในยุคดิจิทัล ช่วยลดต้นทุน เพิ่มยอดขาย ด้วยจุดเด่นเก็บค่า GP ต่ำ 8-10 เปอร์เซ็นต์ ลงพื้นที่หัวเมืองทุกภาคทั่วไทย นำร่อง “อุดรธานี” จัดเต็มกิจกรรมสาระบันเทิง

                วันที่ 11 กรกฎาคม 2565 ที่ลานกิจกรรมชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลอุดร นายฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ รองผอ.สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า นายธรรมนิตย์ ขำวังยาง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฟู้ด ออเดอรี่ นายอนุชา เปรมเพชร ผจก.ทั่วไปเซ็นทรัลอุดร เปิดกิจกรรมส่งเสริมการใช้งานและเสริมทักษะด้านการเทคโนโลยีดิจิทัล ตลอดจนส่งเสริมและประชาสัมพันธ์แพลตฟอร์ม eatsHUB แพลตฟอร์มเรียกรับส่งอาหารสัญชาติไทย สู่กลุ่มเป้าหมายใน 5 หัวเมืองทุกภูมิภาคทั่วประเทศ นำร่องที่จังหวัดอุดรธานี จัดเต็มสุดยอดกิจกรรม Workshop พัฒนาความรู้ให้ผู้ประกอบการ โดยวิทยากรระดับประเทศ พร้อมด้วยมินิคอนเสิร์ต ตู่ ภพธร กิจกรรมแนะนำร้านเด็ด และแจกของรางวัลคับคั่ง โดยมีตัวแทนส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมงาน

                นายฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ รองผอ.สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล กระทรวงดิจิทัล หรือดีป้า กล่าวว่า ดีป้า ได้ร่วมมือกับ บริษัท ฟู้ด ออเดอรี่ จำกัด ดำเนินโครงการ National Delivery Platform โดยการพัฒนา eatsHUB แพลตฟอร์มเรียกรับส่งอาหารสัญชาติไทย เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารขนาดกลาง ขนาดย่อม และรายย่อย (MSMEs) พนักงานรับส่งอาหาร (Rider) รวมถึงผู้สนใจเป็นพนักงานรับส่งอาหาร พร้อมตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคในปัจจุบันที่นิยมสั่งอาหารมากขึ้น ด้วยจุดเด่นในเรื่องของการเรียกเก็บค่าส่วนแบ่งรายได้ (GP)จากร้านค้าสมาชิกประมาณ 8-10 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งต่ำกว่าอัตราการเรียกเก็บ 30 เปอร์เซ็นต์ของแพลตฟอร์มอื่น

                ทั้งนี้ ปัจจัยดังกล่าวจะทำให้ร้านค้าสมาชิก มีต้นทุนในการแข่งขันเพิ่มขึ้น สามารถนำเงินทุนมาต่อยอดเพื่อเพิ่มยอดขาย ขณะที่ผู้บริโภคจะได้รับอาหารในราคาที่ใกล้เคียงกับการซื้อหน้าร้าน โดยประมาณการณ์ว่า จะมีประชาชนลงทะเบียนเข้าใช้แพลตฟอร์ม eatsHUB กว่า 500,000 รายในปีแรกของการเปิดให้บริการ และเกิดมูลค่าทางเศรษฐกิจกว่า 500 ล้านบาทภายในหนึ่งปี

                นายฉัตรชัยฯ กล่าวอีกว่า จังหวัดอุดรธานี ถือเป็นพื้นที่นอกเขตกรุงเทพจังหวัดแรกในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ eatsHUB มาจัดกิจกรรมส่งเสริมการรับรู้ สาธิตวิธีการใช้งาน และเสริมทักษะด้านการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล ซึ่งถือเป็นจังหวัดที่มีร้านอาหารขึ้นชื่อเป็นจำนวนมาก การเข้ามาของ eatsHUB จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้เศรษฐกิจของจังหวัดขยายตัวได้เพิ่มขึ้น เพราะไม่เพียงแต่สร้างรายได้ให้กลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหาร และพนักงานรับส่งอาหารเท่านั้น แต่ยอดขายที่เพิ่มขึ้นยังกระตุ้นให้ผู้ผลิตต้นน้ำ อาทิ เกษตรกรผู้เพาะปลูก และกลุ่มผู้เลี้ยงสัตว์ สามารถจำหน่ายผลผลิตได้มากขึ้นด้วย

                ด้าน นายธรรมนิตย์ ขำวังยาง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฟู้ด ออเดอรี่ กล่าวว่า การประชาสัมพันธ์โครงการที่อุดรธานี มีกิจกรรมต่างๆที่น่าสนใจ ทั้ง EXCLUSIVE WORDSHOP การตลาดและทางรอดธุรกิจ Food Delivery ยุค 4.0 สัมมนาเทคนิคการขายของและลดต้นทุน ทำได้อย่างไร และการถ่ายทอดความรู้ด้านการสร้างเครือข่ายความร่วมมือในการส่งเสริมแพลตฟอร์มการจัดส่งสินค้า (National Delivery Plamform) ของไทย โดยคนไทยเพื่อคนไทยอย่างแท้จริง ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ตลอดจนการสร้างเครือข่ายพันธมิตรเพื่อต่อยอดและขยายผลให้เกิดการพัฒนาที่ยั่งยืน ซึ่งจะช่วยเพิ่มความรู้ให้กับผู้แทนร้านอาหาร สตรีทฟู้ด พ่อบ้านแม่บ้าน พนักงานบริษัทเอกชน และรัฐวิสาหกิจ ประชาชนทั่วไป และกลุ่มมอเตอร์ไซต์รับจ้าง บริเวณโดยรอบพื้นที่ที่กำลังมองหาโอกาสทางธุรกิจ ซึ่งผู้ที่ผ่านการสัมมนาจะได้รับประกาศนียบัตรในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์

                นอกจากนี้ ภายในงานมีกิจกรรมแนะนำ 5 ร้านเด็ดประจำจังหวัดอุดรธานี เช่น “ร้านอี๊ด เฮ้าส์” เป็นร้านคาเฟและร้านกาแฟสกัดเย็น เป็นที่รู้จักและนิยมของคนในเมืองอุดรธานี เมนูแนะนำที่มีคนรีวิวว่าเด็ด คือ ชาเขียวและอเมริกาโน่ “ร้านอุ่นจิต” ร้านดังในตำนานสุกี้แห้งเมืองอุดรมามากกว่า 60 ปี “ร้านเกี๊ยวซ่าเมืองอุดร” นี่ก็จัดว่าเด็ดในเรื่องความสดใหม่และน้ำจิ้มที่แนะนำว่าต้องลอง “Dose Factory” เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยน มีความเป็นโฮมเมตด้วยการทำพิซซ่าแป้งสดหอมกรุ่นจากเตากันทีเดียว และร้านสุดท้ายคือ “ครัวแม่ยุรี” เป็นร้านอาหารตามสั่งที่มีหลากหลายเมนู มีทั้งอาหารไทย น้ำพริก ยำแซบๆ ต้มยำ ส้มตำ มีครบจบในร้านเดียว

                สำหรับจุดเด่นของ eatsHUB ที่จะช่วยสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับผู้ประกอบการร้านอาหาร ประกอบด้วย 1.การเรียกเก็บค่า GP ที่ต่ำหรือประมาณ 8-10 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือว่าต่ำกว่าแพลตฟอร์มทั่วไป 2.ร้านค้าที่เข้าร่วมจะได้รับเงินโอนค่าสินค้าในวันถัดไป โดยไม่มีขั้นต่ำ 3.มีระบบโปรโมชั่น ช่วยส่งเสริมการขายที่วิเคราะห์จาก Big Data ข้อมูลสมาชิก 4.เป็นแพลตฟอร์มที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน จึงมีความน่าเชื่อถือและสามารถตอบโจทย์ผู้ใช้บริการได้อย่างตรงจุด 5.ควบคุมมาตรฐานการใช้บริการของร้านค้าสมาชิก ให้จำหน่ายสินค้าอย่างเป็นธรรมในปริมาณที่ไม่แตกต่างจากการรับประทานที่ร้าน

                ผู้ประกอบการร้านอาหาร และผู้สนใจที่จะร่วมเป็นพนักงานรับส่งอาหาร สามารถศึกษาข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมสมัครเป็นสมาชิกได้ผ่านเว็บไซต์ www.foodordery.co.th ส่วนประชาชนทั่วไป สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น eatsHUB ได้แล้วทั้งในระบบ android และ iOS เพื่อพบความแตกต่างอย่างคุ่มค่า อิ่มเต็มคำได้ทุกวัน เหมือนนั่งรับประทานอาหารที่ร้านได้แล้ววันนี้

สนับสนุนข่าวโดย

โคเวย์ อุดรธานี Coway Udonthani เครื่องกรองน้ำ เครื่องกรองอากาศ

พร้อมติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่ www.makkhaeng.com

Contact ; Digital Marketing, Advertising, Promotions

E-mail: makkhaeng.ud.@gmail.com

Tel: 085-018-9777

Line: @makkhaeng

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า