ข่าวบ้านเฮา

ในหลวงพระราชทานลายพระราชหัตถ์แก่พสกนิกรชาวอุดรธานี

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานลายพระราชหัตถ์แก่พสกนิกรชาวจังหวัดอุดรธานี  ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานีนำหารือผู้เกี่ยวข้อง เตรียมจัดพิมพ์เผยแพร่ให้แก่ประชาชนเป็นที่ระลึกในโอกาสการเสด็จพระราชดำเนินจังหวัดอุดรธานี ครั้งแรกในรัชสมัยพระองค์ท่าน

                นายสยาม  ศิริมงคล  ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี  กล่าวถึงความปลาบปลื้มยินดีในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระราชทานลายพระราชหัตถ์แก่พสกนิกรชาวจังหวัดอุดรธานี  พร้อมนำเข้าหารือที่ประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการจังหวัดอุดรธานี เตรียมจัดพิมพ์เผยแพร่ให้ประชาชน เพื่อเป็นที่ระลึกในโอกาสการเสด็จพระราชดำเนินจังหวัดอุดรธานีครั้งแรกของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี ในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินทรงวางศิลาฤกษ์และเปิดอาคารที่ทำการศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดอุดรธานี

                โดยทั้ง 2 พระองค์เสด็จเยี่ยมผู้ที่มาเฝ้ารับเสด็จอย่างใกล้ชิด และเป็นกันเอง  ยังความปลาบปลื้มปิติยินดีแก่พสกนิกรชาวอุดรธานีนับหมื่น ที่มารอเฝ้ารับ-ส่งเสด็จฯ ตลอดเส้นทางที่เสด็จฯผ่าน   ในขณะที่ระหว่างการเสด็จพระราชดำเนิน  ทั้ง 2 พระองค์ได้มีพระราชดำรัสอย่างเป็นกันเองกับพสกนิกร ทรงพระราชทานลายพระราชหัตถ์และมีพระบรมราชานุญาตให้พสกนิกรสามารถถ่ายภาพเก็บเป็นที่ระลึกได้

                สำหรับข้อความลายพระราชหัตถ์ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระราชทานให้กับพสกนิกรชาวอุดรธานี โดยมีนายสยาม ศิริมงคล  ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นผู้แทนรับพระราชทานในโอกาสการเสด็จพระราชดำเนินทรงเยี่ยมพสกนิกรชาวจังหวัดอุดรธานี ในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2563   มีใจความว่า ” ขอบใจในความรัก และกำลังใจ เราต่างรักกันห่วงกัน ห่วงประเทศชาติ  ช่วยกันรักษาบ้านเราด้วยความดี เพื่อความสุขและความเจริญ รักษาความวิเศษของความเป็นไทย”

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Check Also
Close
Back to top button