ข่าวบ้านเฮา

“อุดรธานี ไรเดอร์คลับ” มอบน้ำดื่มร่วมสู้ภัยโควิด-19

ชมรมอุดรธานีไรเดอร์คลับ และพันธมิตรไบเกอร์ หน่วยงาน บริษัท ห้างร้านต่างๆ มอบน้ำดื่มให้ทางจังหวัด เพื่อบริการประชาชนและเจ้าหน้าที่ ในภารกิจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แก่ประชาชน ร่วมเป็นกำลังใจสู้ภัยโควิด

                วันที่ 12 มิถุนายน 2564 ที่หอประชุมอาคารกิจกรรมนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี ซึ่งเป็นสถานที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 สำหรับประชาชนในเขตอำเภอเมืองอุดรธานี นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วยนายนพดล มามาก ปลัดจังหวัดอุดรธานี นายธีระภัทร์ ผิวสวัสธ์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจ.อุดรธานี นายวุฒิพงษ์ ใจยศ ป้องกันจังหวัดอุดรธานี นายสามารถ สุวรรณมณี นายอำเภอเมืองอุดรธานี รับมอบน้ำดื่มบรรจุขวด จาก นายจิรันธนิน พนาวัฒนาวงษ์ ประธานชมรม”อุดรธานีไรเดอร์คลับ” นายเจริญชัย ไพศาลกิจรุ่งเรื่อง รองประธานชมรมอุดรธานีไรเดอร์คลับ และพันธมิตรไบเกอร์ หน่วยงาน บริษัท ห้างร้าน เพื่อแจกจ่ายประชาชนและเจ้าหน้าที่ในภารกิจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เบื้องต้นจำนวน 2 หมื่นกว่าขวด

                ซึ่งนายสยาม ศิริมงคล ผวจ.อุดรธานี ก็ได้ร่วมขนย้ายแพ็คน้ำดื่มจากรถบรรทุก 6 ล้อที่นำมา ดูพละกำลังผู้ว่าหนุ่มแล้วเหลือเฟือ จะกี่แพ็คก็ยังไหว สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก ไม่ถือตัว เป็นกันเองกับทุกๆคน พร้อมกันนั้นก็ได้เดินตรวจเยี่ยมทักทายเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน ดูความเรียบร้อย พบปะพูดคุยกับประชาชนที่มาฉีดวัคซีน

                ในขณะที่การฉีดวัคซีน วันนี้จะเป็นประชาชนในเขตอำเภอเมืองอุดรธานี ที่จอดวัคซีน เข็มที่ 2 ตามที่นัดหมายจำนวน 600 คน สำหรับขั้นการฉีดวัคซีน เริ่มจากการตรวจสอบสิทธิ ซึ่งทำได้โดยตรวจสอบสิทธิผ่านบัตรประชาชน และสแกนคิวอาร์โค้ดด้วยสมาร์ทโฟน ซึ่งมีเจ้าหน้าที่นั่งให้บริการที่โต๊ะติดต่อสอบถาม เมื่อทราบแน่ชัดว่าฉีดวัคซีนวันนี้ตามที่นัด เข้าสู่ขั้นตอนการตรวจวัดอุณหภูมิ วัดความดัน ซักประวัติ และเดินไปฉีดวัคซีนที่ชั้น 2 เสร็จแล้วพักสังเกตอาการ 30 นาที ซึ่งจุดนี้จะมีแพทย์ พยาบาล บุคลากรการแพทย์ให้บริการน้ำดื่ม ให้คำปรึกษาแนะนำ เมื่อพักสังเกตอาการครบตามเวลา ถ้าผิดปกติก็รับคำแนะนำจากบุคลากรการแพทย์ ไม่มีอาการอะไรก็รับเอกสารยืนยันว่าฉีดครบ 2 เข็ม และเดินทางกลับบ้าน

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button