เศรษฐกิจธุรกิจ

พาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชนและกระตุ้นเศรษฐกิจ

                กระทรวงพาณิชย์ จับมือ ห้างสรรพสินค้าท้องถิ่นอุดร ลดราคาสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน 20-70 เปอร์เซ็นต์ วันนี้-30 พ.ย.นี้ ช่วยประชาชนและกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาด โควิด-19

                วันที่ 12 พฤศจิกายน 2563 นายประเสริฐ ฝ่ายชาวนา พาณิชย์จังหวัดอุดรธานี นายภาคภูมิ ปุผมาศ ประชารัฐจังหวัดอุดรธานี และคณะ ลงพื้นที่ตรวจสินค้าและให้คำแนะนำ ในโครงการพาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชน โดยความร่วมมือของห้างสรรพสินค้าท้องถิ่นของอุดรธานี “ท็อปเวิลด์” ซึ่งทั่วประเทศมีผู้ผลิตและจัดจำหน่าย 28 ราย ห้างค้าปลีกค้าส่ง 76 ราย รวม 104 ราย อาหารปรุงสำเร็จแช่แข็ง ลดสูงสุด 50 เปอร์เซ็นต์  และของใช้ประจำวัน ผลิตภัณฑ์ชำระร่างกาย ผลิตภัณฑ์ซักล้าง ลดสุดสูง 70 เปอร์เซ็นต์

                นายประเสริฐ ฝ่ายชาวนา พาณิชย์จังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า เป็นนโยบายของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่มีนโยบายจะช่วยเหลือประชาชนในการลดค่าครองชีพ และผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบ คือโครงการพาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชน ลอตที่ 7 ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid – 19) รวมทั้งเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ โดยขอความร่วมมือกับห้างสรรพสินค้าโมเดิร์นเทรดและห้างสรรพสินค้าท้องถิ่น ร่วมกิจกรรม

                ซึ่งจังหวัดอุดรธานี มีห้างท็อปเวิลด์ และห้างเซฟมาร์ท ในการลดสินค้าอุปโภคบริโภค มีทั้งหมด 6 หมวดด้วยกัน โดยเฉพาะสินค้าที่มีความจำเป็นและใช้ในชีวิตประจำวัน ทั้งประเทศมีสินค้าที่เข้าร่วมทั้งหมด 13,790 รายการ ท็อปเวิลด์มีกว่า 600 รายการ ลด 20-70 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งประชาชนสามารถดูสัญลักษณ์จะเป็นรถเข็นและข้อความพาณิชย์ลดราคาเพื่อประชาชน  รายการสินค้าต่างๆทางห้างได้ส่งให้กับทางกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ และสำนักงานพาณิชย์จังหวัดอุดรธานี ได้มาแนะนำในการปิดป้ายแสดงราคาให้ประชาชนได้เห็นชัดเจนว่าราคาปกติเท่าไหร่ ลดแล้วเท่าไหร่ เพื่อให้ประชาชนมีการบอกต่อในช่วงนี้ก็จะเป็นการลดรายจ่ายให้กับประชาชน ในวันนี้จนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2563

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button