ข่าวบ้านเฮา

เปิดของขลัง-สิ่งศักดิ์สิทธิ์ห้องรองผู้ว่าอุดร

รองผู้ว่าอุดรธานี สายมู! เปิดของขลัง-สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ห้องทำงานที่ศาลากลางจังหวัด เผยให้โชคแม่บ้านมาแล้ว 4 งวดติด

                ผู้สื่อข่าวได้เข้าพบ นายกองเอกปราโมทย์ ธัญญพืช รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เพื่อให้ท่านพาชมห้องทำงานที่ศาลากลางจังหวัดอุดรธานี หลังทราบว่าที่ห้องทำงานมีของขลัง-สิ่งศักดิ์สิทธิ์จำนวนมากที่สำคัญให้โชคแม่บ้านหลายงวดแล้ว โดยห้องทำงานอยู่ชั้น 2 ของศาลากลางจังหวัดอุดรธานี ภายในห้องดูสงบ ร่มเย็น มีพญาครุฑ โต๊ะบูชาพระพุทธรูป พระเครื่อง จำนวนมาก แต่ที่สะดุดตาคือ ท่อนพะยูงดำ จำนวน 2 ท่อน ยาวประมาณ 1.5 เมตร อยู่ข้างๆ โต๊ะหมู่บูชาพระพุทธรูป

                นายกองเอกปราโมทย์ ธัญญพืช รองผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี เล่าว่า สมัยดำรงตำแหน่งนายอำเภอกุดจับ จ.อุดรธานี เมื่อประมาณ 7 ปีที่แล้ว หน่วยงานด้านป่าไม้ตรวจยึดไม้พะยูงในพื้นที่อ.กุดจับได้ 8 ท่อน แล้วได้มาเก็บไว้เป็นของกลางที่อ.กุดจับ จึงได้ประสานยืมมา 2 ท่อน เก็บไว้ที่ว่าการอำเภอไว้ให้ประชาชนและผู้มาติดต่อราชการได้ดู เพราะเป็นไม้พะยูงหายาก อายุประมาณ 70 ปี หาดูไม่ได้แล้ว ต่อมาย้ายมาเป็นปลัดจังหวัดอุดรธานีก็นำมาด้วย จนขึ้นมาเป็นรองผู้ว่าก็อยู่ด้วย จากนี้ตั้งใจว่าหากเกษียนก็จะมอบให้พิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี เก็บไว้เป็นสมบัติของจังหวัดอุดรธานีให้คนรุ่นลูกรุ่นหลานดูต่อไป ซึ่งได้ไม้มาก็เอาผ้าแดง ผ้าสี มาผูกและอัญเชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาสถิต ซึ่งก็ไม่รู้จะมาหรือเปล่า และขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่าขอให้มาโชคให้ลาภ ได้เงินมาทำบุญสร้างกุศลดูแลป่าไม้ในพื้นที่

                ของขลัง-สิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกหนึ่งอย่างที่ชื่นชอบ คือ พญาครุฑ โดยรูปพญาครุฑองค์นี้ เดิมทีจะติดบนหน้าบันอาคารศาลากลางหลังใหม่ แต่เนื่องจากขนาดองค์ใหญ่เกินไป ไม่ได้นำไปใช้ เลยอัญเชิญมาไว้ที่นี้ ซึ่งครุฑนี้ผ่านพิธีกรรมปลุกเสกมาครบสมบูรณ์แล้ว ส่วนพระเครื่องที่เห็นตั้งอยู่ ก็เป็นพระเครื่องที่ได้รับมาจากหน่วยงานที่ไปเป็นประธานเปิดงานมา แล้วนำมาตั้งไว้ สำหรับสิ่งลี้ลับตามความเชื่อขอแต่ละความเชื่อส่วนบุคคลนั้น ส่วนตัวไม่เคยพบ มีแต่แม่บ้านที่มาทำความสะอาดเท่านั้นที่สัมผัสได้

                ด้านพี่นุ่ม อายุ 49 ปี แม่บ้านห้องทำงานรองผู้ว่าฯ เล่าว่า มาทำงานที่ศาลากลางแห่งนี้ได้ราว 1 ปี เคยเจอเรื่องแปลกบ่อย บางวันเข้ามาทำความสะอาด แล้วไฟดับไปเองบ้าง หรือประตูที่แง้มปิดไม่สนิทก็เหมือนมีอะไรมาผลักให้ปิดสนิท ล่าสุดวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา เปิดประตูมาจะทำความสะอาดตนเองก็น้ำตาไหลร้องไห้ทันที ทั้งที่ยังไม่ทำอะไร มาทำความสะอาดในห้องทุกครั้ง ก็จะกราบพระขอพรทุกครั้ง และก็ขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอโชคขอลาภและก็สำเร็จมา 4 งวดแล้ว ซึ่งงวดล่าสุดได้ทองหนึ่งสลึงและเงินอีก 5,000 บาท จึงได้นำลูกบอลกับรถมาถวายให้ และงวดที่จะถึงนี้ก็ขอไว้ว่าหากสำเร็จอีกจะเอาเครื่องบินมาให้

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button