เจ้าแหลม “ศรีสะเกษ”พกเงิน3ล้านทอง20บาทแต่งเมียที่ชุมพร

0
229
ศรีสะเกษ

เมื่อเวลา06.45.ของวันที่11 พฤษจิกายน ที่ผ่านมา ที่ บ้านเลขที่ 319 หมู่ 4 .วังตะกอ .หลังสวน .ชุมพร ได้จัดพิธีมงคลสมรส ระหว่างเจ้าแหลมศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น หรือ ...วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก แชมป์โลกสถาบันWBC หรือสภามวยโลก รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท (115ปอนด์)ขวัญใจชาวไทยคนปัจจุบัน กับเจ้าสาวน้องจ๊ะจ๋า..พรพิมล สารแก้ว อายุ27ปี

โดยมีนายดาบุด สารแก้ว และนางบุญยืน สารแก้ว บิดา มารดาพร้อมกับญาติๆร่วมพิธี พร้อมพระราชวิจิตรปฎิภาณ เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ เจ้าคณะชุมพร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ในพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์จำนวน9รูป

โดยที่ฝ่ายเจ้าบ่าวนำด้วยนายเจียมศักดิ์ วังเอก และนางหนูรัตน์ วังเอก พ่อแม่ของเจ้าแหลม ตั้งขบวนขันหมากบริเวณบ้านของนายมนูญ คงเขาม่วง กำนันตำบลวังตะกอ

ซึ่งห่างจากบ้านเจ้าสาวประมาณ300เมตร มาพร้อมกำญาติพี่น้องพร้อมแขกคนสำคัญในวงการมวย พร้อมด้วยสินสอดเงินสดจำนวน3ล้านบาท และสร้อยคอมือ แหวน และสร้อยข้อมือ รวม20บาท เดินแห่ขันหมากไปยังบ้านเจ้าสาว โดยการแต่งกายอยู่ในชุดไทย

เมื่อถึงบ้านเจ้าสาวเจ้าแหล่มต้องผ่านประตูเงินประตูทองหลายประตูกว่าจะผ่านเข้าบ้านเจ้าสาวไปได้

และเมื่อผ่านเข้าบ้านทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวก็ได้ทำพิธีขอขมาพ่อและแม่ทั้งสองฝ่าย และได้มอบสินสอดให้กับเจ้าสาว จากนั้นก็เข้าสู่พิธีรดน้ำสังข์ให้คู่บ่าวสาว

โดยมีประธานบริษัทนครหลวงโปรโมชั่น จำกัด พร้อมด้วยพ...ภิญโญ สุทธิสาร ผกก.สภ.อุทุมพรพิสัย .ศรีสะเกษ ผู้บังคับบัญชาของเจ้าแหลมเป็นประธานพิธีรดน้ำสังข์ ส่วนในเวลาช่วงเย็นเวลา18.00. ได้มีการฉลองพิธีมงคลสมรส

ทางด้านเจ้าแหลมได้เปิดเผยว่า หลังจากเสร็จจากการแต่งงาน จัดการอะไรให้เรียบร้อยแล้ว ก็จะกลับไปฝึกซ้อมที่ค่ายเพื่อเตรียมตัวในการป้องกันแชมป์ไฟท์บังคับในนัดถัดไป

ซึ่งหลายคนก็เป็นห่วงหลังจากแต่งงานกลัวเจ้าแหลมแรงตก ซึ่งเจ้าตัวก็บอกว่าแรงไม่ตกแน่นอน และยิ่งจะทำให้เจ้าตัวมีแรงมากยิ่งขึ้นเพราะมีกำลังใจในการฝึกซ้อมอย่างเต็มที่และหนักหน่วง  พร้อมรั้งเข็มขัดให้อยู่ที่ไทยตลอดไป และแหลมยังบอกอีกว่าการแต่งงานเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นกว่ากว่าชิงแชมป์โลกหลายเท่าเจ้าแหลมได้กล่าวไว้พร้อมรอยยิ้ม และยังบอกอีกว่าตนคงจะต้องเดินทางไปมาจาก กรุงเทพฯชุมพร บ่อยแน่นอน

เนื่องจากเจ้าสาวน้องจ๊ะจ๋าต้องดูแลสวนทุเรียนกว่า60ไร่ที่ชุมพร ทำให้เจ้าแหลมต้องเดินทางมาหาบ่อยๆพร้อมบอกว่าตั้งเป้ากับน้องจ๊ะจ๋าว่าจะมีลูก3คน ส่วนเจ้าสาวบอกว่าแล้วแต่พี่แหลมจะมีความสามารถ สร้างเสียงหัวเราะให้กับแขกร่วมงานอย่างเฮฮา

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here