“หนูนา”ลุยอีสาน

0
387


เปิดปราศรัยใหญ่ขอนแก่น ใช้นโยบาย”ชาติไทยพัฒนา”หนุน”รถรางเบา” หวังแก้ปัญหาจราจร-ฝุ่นละออง พร้อมชูให้เป็นเมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจด้านการเกษตร

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมด้วย นายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา เดินทางไปยังจ. ขอนแก่น อุดรธานี หนองคาย และบึงกาฬ ระหว่างวันที่ 11-12 ก.พ.นี้ เพื่อช่วยผู้สมัครของพรรคชาติไทยพัฒนาหาเสียงและเปิดเวทีปราศรัยเป็นครั้งแรกในภาคอีสาน

สำหรับผู้สมัครของพรรคชาติไทยพัฒนา ในจ.ขอนแก่น ได้แก่ เขต1.นางลักษณา แกล้วกล้าหาญ เขต2.นายอุทัย หานนท์ เขต3.นายสิทธา กล้าหาญ เขต4. พ.ต.ท.เปลี่ยน นามพรมมา เขต5.นายบุญจันทร์ เช้าวันดี เขต6. นายบุญศรี เคนมิ่ง เขต7. ร.ต.ต.รับเสด็จ ยศติณเธียร เขต8.นายธรรมชาติ บรรรเทา เขต9.นายปกาญจน์ นพศรี เขต10. น.ส.ธนาภา ผายพิมพ์

ส่วนผู้สมัครจ.อุดรธานี ได้แก่
เขต1.นายศักดิ์ศิริ ศิริกุล เขต2.นาย ภัทรพล วิเศษศรี เขต3.นายสิทธิชัย หมั่นเรียน เขต4.นายสมศักดิ์ วาทบัณฑิตกุล เขต5.นายธนากร หาญกูล เขต6.นายปราณี ฉายเนตร เขต7.นายสมพล ศรีปัตติวงศ์ เขต8.นายอุดม สาระรัตน์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเดินทางมาถึงจ.ขอนแก่น น.ส.กัญจนา ได้ถือฤกษ์ เวลา 09.29น. เข้าไหว้ศาลหลักเมืองจังหวัดขอนแก่น แล้วได้เปิดเวทีปราศรัยที่ลานเอนกประสงค์ 200 ปี บึงแก่นนคร จากนั้นไปยัง วัดตาลเรียง ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น นมัสการเจ้าอาวาสวัดตาลเรียง และพบปะพี่น้องชาว ต.พระลับ เขต 2 และตำบลใกล้เคียง ก่อนเดินทางไปยัง จ.อุดรธานี

น.ส. กัญจนา กล่าวขณะพบประชาชน ว่า พรรคชาติไทยพัฒนามีแนวทางแก้ปัญหาให้จังหวัดขอนแก่น ทั้งแก้ปัญหารถติดและฝุ่นละออง และยินดีสนับสนุนให้เกิด”รถรางเบา” ให้เร็วที่สุดเพื่อแก้ปัญหารถติดและฝุ่นละออง และสนับสนุนให้ขอนแก่นเป็นศูนย์กลางการขนส่งสินค้าทางการเกษตรเชื่อมต่อไปทั่วทุกภาคและประเทศอาเชี่ยนเพื่อนบ้านด้วยซึ่งพรรคชาติไทยพัฒนา ส่งผู้สมัครครบ 10เขตในจ.ขอนแก่น ซึ่งทุกคนที่เราส่ง ส่งด้วยความตั้งใจ คัดเลือกมาแล้ว และเชื่อมั่นว่าจะได้รับใช้ประชาชนพี่น้องชาวขอนแก่น เพื่อแก้ปัญหาได้อย่างเต็มที่

“ อยากขอที่นั่งในใจ ที่นั่งในจังหวัดขอนแก่น ให้ผู้สมัครพรรคชาติไทยพัฒนาได้ปักธงลงที่ขอนแก่นให้ได้ครั้งนี้ และพรรคชาติไทยพัฒนา ก็เป็นพรรคการเมืองเดียวที่มีหัวหน้าพรรคเป็นผู้หญิง ผู้หญิงย่อมมีความอ่อนน้อมถ่อมตน เข้มแข็ง ละเอียดรอบคอบ มีความใจเย็นอยู่ในตัว จึงมาอ้อนขอคะแนน ให้พี่น้องลุงป้าน้าอาได้โปรดเมตตา กรุณาลงคะแนนให้พรรคชาติไทยพัฒนา ในวันที่ 24 มีนาคมนี้ ถ้าเรามีผู้แทนฯ รอบนี้ให้ได้รับใช้พี่น้องลุงป้าน้าอาชาวขอนแก่น จะได้ยกขบวนมาพบกันอีกครั้ง”

กระทั่งเวลา 16.00 น. น.ส.กัญจนา นำทีมไปยังศูนย์ค้าส่ง168 แพลตินั่ม เพื่อแนะนำผู้สมัคร ทั้งผู้สมัครส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ และ ผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตของจ.อุดรธานี ทั้ง 8 เขต และได้ร่วมกิจกรรมกับชาวบ้าน อาทิ ผัดปลาร้าบอง ชมสินค้าโอท็อป ปั้นข้าวจี่ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของจ.อุดรธานี ร่วมตำส้มตำครกยักษ์ จากนั้นนำคณะเดินตลาดยูดีทาวน์ เพื่อแนะนำตัวผู้สมัครด้วย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here