อุดรจัดแข่งรถยนต์รูปแบบ GYMKHANA

0
663

จังหวัดอุดรธานี จัดแข่งขันรถยนต์รูปแบบ GYMKHANA รวมนักแข่งชั้นนำของเมืองไทย มาวาดลีลา และทักษะตลอดจนความสามารถที่หาชมได้ยาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเร็ว การบังคับรถยนต์ในลีลาต่างๆ โดยใช้เวลาเป็นเครื่องกำหนดชี้วัดถึงความเป็นเลิศ 25-27 มกราคม นี้ ที่สนามทุ่งศรีเมืองอุดรธานี

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 11 มกราคม 2562 ที่ลานหน้าศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครอุดรธานี ริมสวนสาธารณะหนองประจักษ์ฯ นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี นายวิรชน ประดับศรี ผอ.กกท.อุดรธานี นายรัชต สำราญชลารักษ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุดรธานี และนายธนัชชัย สามเสน ประธานหอการค้าจังหวัดอุดรธานี แถลงข่าวการแข่งขันรถยนต์ในรูปแบบยิมคาน่า “UDON THANI THAILAND IDEMITSU GYMKHANA 2019”ณ สนามทุ่ง ศรีเมือง จังหวัดอุดรธานี ระหว่างวันที่ 25-27 มกราคม 2562 ชิงถ้วยรางวัลผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ภายใต้การรับรองของราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมชมฟรีคอนเสิร์ต ไหมไทย หัวใจศิลป์ เต็มรูปแบบ ในวันเสาร์ที่ 26 มกราคมนี้

สำหรับการแข่งขันรถยนต์ในรูปแบบ GYMKHANA เป็นการรวบรวมเอานักแข่งชั้นนำของเมืองไทย มาวาดลีลา และทักษะตลอดจนความสามารถที่หาชมได้ยาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเร็ว การบังคับรถยนต์ในลีลาต่างๆ

โดยใช้เวลาเป็นเครื่องกำหนดชี้วัดถึงความเป็นเลิศ โดยการแข่งขันในครั้งนี้ทางผู้จัดการแข่งขัน รับรถแข่งเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนเพียง 80 คัน โดยแบ่งเป็นรุ่นการแข่งขันดังนี้ UNDER 1800, OVER 1800, OPEN R (ขับหลังเท่านั้น), OPEN LADY, NEW GEN A/T, NEW GEN M/T และ SUPER OPEN ใช้เวลาแข่งขันอย่างเป็นทางการ 3 วัน ตั้งแต่ 08.00 – 21.00 น. โดยวันศุกร์ – ซ้อมเป็นทางการ, จับเวลารอบคัดเลือก, กิจกรรมอื่นๆ วันเสาร์ – แข่งขัน, กิจกรรม และมหกรรมฟรีคอนเสิร์ต วันอาทิตย์ – กิจกรรมเสริม 08.00 – 17.00 น.

การแข่งขันในครั้งนี้เป็นไปตามรูปแบบกติกาสากล โดยมีนักแข่งนานาชาติ และนักแข่งชั้นนำทั่วฟ้าเมืองไทย มารวมตัวกันอยู่ที่จังหวัดอุดรธานี และบรรดาพริตตี้สาวสวยประจำทีมแข่งที่จะมาสร้างสีสันในงาน อีกทั้งในงานยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกอีกมากมาย อาทิเช่น เวทีกิจกรรม คอนเสิร์ต ถนนคนเดิน พื้นที่ค้าขายสินค้า อาหารและของที่ระลึก

กิจกรรม มหกรรมมอเตอร์สปอร์ตในครั้งนี้ จังหวัดอุดรธานี โดยการสนับสนุนของเทศบาลเมืองอุดรธานี, องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี, การกีฬาแห่งประเทศไทย, การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุดรธานี, สมาคมกีฬาจังหวัดอุดรธานี, หอการค้าจังหวัดอุดรธานี, มณฑลทหารบกที่ 24 จังหวัดอุดรธานี, ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ดำเนินการจัดการแข่งขันโดย บริษัท 3 มงกุฎ เรซซิ่ง โปรเจ็ค จำกัด

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here