ลุ้นสนุกสุดมันแข่ง“ยิมคาน่า”กลางเมืองอุดร

0
379

จังหวัดอุดรธานี จัดแข่งรถยนต์รุปแบบ “ยิมคาน่า” รายการ “UDON THANI THAILAND IDEMITSU GYMKHANA 2019” สนุกสุดมันสนามทุ่งศรีเมืองใจกลางเมือง เปิดโอกาสให้ประชาชนได้ยลโฉมรถแข่งอย่างใกล้ชิดและถ่ายรูปกับนักแข่งพร้อมพริตตี้สาวสวย ขณะที่พ่อเมืองร่วมชมและมอบรางวัลการแข่งขัน
เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 26 มกราคม 2562 ที่สนามทุ่งศรีเมืองอุดรธานี นายกองเอกปราโมทย์ ธัญญพืช รองผวจ.อุดรธานี เป็นประธานเปิดการแข่งขันรถยนต์รูปแบบ “ยิมคาน่า” รายการ “UDON THANI THAILAND IDEMITSU GYMKHANA 2019” โดยมีพันเอก ธนาวีร์ วิชาชัย เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 24 นายวิรชน ประดับศรี ผอ.กกท.อุดรธานี นายรัชต สำราญชลารักษ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุดรธานี นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี นายธนัชชัย สามเสน ประธานหอการค้าจังหวัดอุดรธานี ร่วมพิธี ดำเนินการจัดการแข่งขันโดย บริษัท 3 มงกุฎ เรซซิ่ง โปรเจ็ค จำกัด ชิงถ้วยรางวัลผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ภายใต้การรับรองของราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์


การแข่งรถยนต์ Udon Thani Thailand Idemitsu Gymkhana 2019 เป็นครั้งแรกที่จะจัดขึ้นที่ จังหวัดอุดรธานี มีนักแข่งนานาชาติ และนักแข่งชั้นนำทั่วฟ้าเมืองไทย กับจำนวนรถแข่ง 80 คัน โดยแบ่งรุ่นการแข่งขัน ออกเป็น Under 1800, Over 1800, Open R. (ขับเคลื่อนล้อหลังเท่านั้น), Open Lady, New Gen A/T, New Gen M/T และ Super Open นอกจากนี้ยังสร้างสีสันด้วยบรรดาพริตตี้สาวสวย และกิจกรรมบันเทิงต่างๆ โดยได้เปิดโอกาสให้ประชาชนได้เข้ายลโฉมรถแข่งที่หลากหลายสีสันอย่างใกล้ชิด ถ่ายรูปกับนักแข่งและพริตตี้สาวสวย ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมาก


ต่อมาเวลาประมาณ 21.00 น.นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.อุดรธานี ได้เดินทางมาเป็นประธานมอบรางวัลให้นักแข่งที่ชนะเลิศการแข่งขัน ร่วมชมการแข่งขันและโชว์ดริฟท์ขั้นเทพจากนักแข่งอย่างสนุกสุดมันส์ เร้าใจ ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้คนในสนามเป็นอย่างมาก กิจกรรมครั้งนี้เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจการท่องเที่ยวและกระจายรายได้สู่ประชาชนในท้องถิ่น ทั้งการค้าขาย การโรงแรม ตลอดจนนักท่องเที่ยวจังหวัดใกล้เคียงและประเทศเพื่อนบ้าน รวมทั้งสนองต่อความเป็นเมือง sports city


ทั้งนี้ การแข่งขันรถยนต์ในรูปแบบ ยิมคาน่า เป็นการรวบรวมเอานักแข่งชั้นนำของเมืองไทย มาวาดลีลา และทักษะตลอดจนความสามารถที่หาชมได้ยาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเร็ว การบังคับรถยนต์ในลีลาต่างๆ โดยใช้เวลาเป็นเครื่องกำหนดชี้วัดถึงความเป็นเลิศ มักใช้สถานที่ เช่น ลานจอดรถ สนามโกคาร์ท หรือ ลานต่างๆ เป็นสนามแข่งขัน โดยทั่วไปจะใช้กรวย (cones/pylons) เป็นตัวกำหนดเส้นทาง เพื่อทดสอบทักษะการขับขี่ ของผู้ขับโดยไม่มีผู้นำทาง โดยทั่วไปหากบังคับรถไปโดนกับกรวย จะถูกบวกเวลาเพิ่มเข้าไปอีก 2 วินาที โดยผู้ชนะการแข่งขันคือผู้ที่ทำเวลาได้น้อยที่สุด ซึ่งการแข่งขันรถยนต์ในรูปแบบของ ยิมคาน่า นี้ ถือได้ว่าเป็นการแข่งขัน กีฬา มอเตอร์สปอร์ตที่ใช้งบประมาณไม่สูงมากนัก และยังทำให้รู้ถึงขีดความสามารถ และสมรรถนะสูงสุดของรถ และสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันบนท้องถนนได้อย่างปลอดภัย และยังเร้าใจไปกับการแข่งขันอีกด้วย


ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here