ผอ โรงพยาบาลสระใคร บอกตูน บอดี้แสลมแวะเยี่ยมบอกจะให้เครื่องกระตุกหัวใจ

0
111

ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลสระใคร หนองคาย เผย ตูน บอดี้แสลม แวะเยี่ยมโรงพยาบาล เพราะอยากชวนวิ่งก้าวคนละก้าวสร้างสุขภาพให้คนในพื้นที่ เจอเครื่องกระตุกหัวใจรุ่นเก่า แจ้งความประสงค์จะซื้อให้ใหม่ ย้ำโรงพยาบาลยังขาดเครื่องมือทางการแพทย์อีกหลายอย่าง

หลังจากที่มีการแชร์ภาพประทับใจของ ตูน บอดี้แสลม ในมาเยี่ยม โรงพยาบาลสระใคร จ.หนองคาย และมีการระบุในข้อความว่า ตูน บอดี้แสลม จะควักเงินซื้อเครื่องกระตุกหัวใจให้โรงพยาบาลใหม่ด้วย นั้น เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (15 มี.ค. 62)

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ นายอลงกฎ  ดอนละ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสระใคร สอบถามถึงเรื่องดังกล่าว จึงทราบว่า ช่วงเวลาประมาณ 15.30 น. วันที่ 11 มี.ค.ที่ผ่านมา ตูน บอดี้แสลม ได้มาที่โรงพยาบาลสระใครจริง เพราะก่อนหน้านี้ทางโรงพยาบาลเคยประสานงานกับทีมงานก้าวคนละก้าว ว่าทาง รพ.สระใคร และ อ.สระใคร จะจัดกิจกรรมเดินวิ่ง

เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนได้ออกกำลังกายส่งเสริมสุขภาพ อยากให้ ตูน บอดี้แสลม มาร่วมเดินวิ่งด้วย ซึงได้ประสานงานกันหลายครั้ง มีทีมงานมาดูพื้นที่และสำรวจพื้นที่ไปแล้วด้วย จน ตูน บอดี้แสลม ได้เดินทางมาด้วยตัวเอง และได้เข้าไปในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล สอบถามความต้องการของโรงพยาบาล และพบว่าเครื่องมือทางการแพทย์บางประเภทอยู่ในสภาพค่อนข้างเก่า ในวันนั้น ตูน บอดี้แสลม เห็นเครื่องกระตุกหัวใจ ซึ่งทาง รพ.สระใคร มี 2 เครื่อง 1 เครื่องยังใหม่ ส่วนอีกเครื่องเก่าแล้วใช้งานได้ตามสภาพ ตูน บอดี้แสลม จึงแจ้งความประสงค์จะมอบเงินให้ทางโรงพยาบาล จำนวน 330,000 บาท เพื่อจัดซื้อเครื่องกระตุกหัวใจ แต่ยังไม่ได้มีการส่งมอบเงินแต่อย่างใดเพียงเป็นการแจ้งความประสงค์ไว้ก่อนเบื้องต้น

นอกจากนี้ทางโรงพยาบาลยังขาดแคลนอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์อีกหลายประเภท เช่น ต้องการเครื่องวัดความดันโลหิตแบบสอดแขน 3 เครื่อง, เครื่องติดตามสัญญาณชีพและคลื่นหัวใจ 1 เครื่อง เพื่อให้สอดคล้องกับจำนวนผู้รับบริการที่มีมากขึ้น รวมถึงรถพยาบาลที่มีไม่เพียงพอสำหรับการส่งต่อผู้ป่วยและออกช่วยเหลือประชาชน

  นายอลงกฎ  ดอนละ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสระใคร กล่าวว่า ทางโรงพยาบาลได้เปิดรับบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธาเพื่อมาจัดซื้อเครื่องมือแพทย์เหล่านี้ หากได้ตามจำนวนเพียงพอแล้วก็จะปิดรับ เพื่อเปิดโอกาสให้โรงพยาบาลอื่นได้มีเครื่องมือทางการแพทย์ให้เพียงพอด้วย อย่างไรก็ตามสิ่งที่สำคัญมากกว่านั้นทางโรงพยาบาลต้องการสร้างสุขภาพที่แข็งแรงให้กับประชาชนเพื่อเป็นเกราะในการคุ้มกันร่างกายมากกว่าการรักษา จึงอยากให้ ตูน บอดี้แสลม มาวิ่งที่อำเภอสระใคร จ.หนองคาย

  สำหรับผู้สนใจอยากร่วมบริจาคเงินซื้อเครื่องมือแพทย์ ติดต่อได้ที่ นายอลงกฎ ดอนละ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสระใคร 086-6976197, นางวัชราภรณ์ ผิวเหลือง หัวหน้าพยาบาล 091-0615604 หรือที่ ธนาคาร ธกส. สาขาหนองคาย เลขที่บัญชี 010522863489 ชื่อบัญชี เงินบริจาคเพื่อพัฒนาโรงพยาบาลสระใคร.

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here