ข่าวบ้านเฮา

สส.อุดรห่วงใยปชช.แจกหน้ากากเจลล้างมือร่วมใจสู้ภัยโควิด

                “อาภรณ์ สาราคำ” ส.ส.อุดรธานี เขต 4 สั่งหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือจากประเทศเกาหลีตระเวนแจกให้แก่พี่น้องประชาชนใน 3 อำเภอ 265 หมู่บ้าน ผ่านรพ.สต.เพื่อช่วยประชาชนร่วมใจสู้ภัยไวรัสโควิด 19

                เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2564 ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอหนองหาน จ.อุดรธานี นางอาภรณ์ สาราคำ ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขต 4 จ.อุดรธานี พร้อมด้วย นายกรวีจ์ สาราคำ สมาชิกสภา อบจ.อุดรธานี ได้นำหน้ากากอนามัย จำนวน 100,000 ชิ้น และเจลล้างมือ จำนวน 10,000 ขวด ที่สั่งจากประเทศเกาหลี มาแจกจ่ายให้แก่ ผอ.รพ.สต.ต่างๆ ในอำเภอหนองหาน เป็นผู้รับมอบ ก่อนที่จะนำไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชนในอำเภอหนองหาน 12 ตำบล 161 หมู่บ้าน โดยมี นายรุ่งเรือง ปัญนาราช สาธารณสุขอำเภอหนองหาน ร่วมเป็นสักขีพยานรับมอบครั้งนี้

                จากนั้น ได้เดินทางไปมอบข้าวกล่องและสนับสนุนค่าอาหารกลางวัน จำนวน 5,000 บาท ให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานที่รพ.สนามอำเภอหนองหาน ซึ่งเป็นจุดตรวจเชิงรุกไวรัสโควิด 19 ของ รพ.หนองหาน โดยขณะนี้มีผู้ป่วยโควิด 19 ที่รักษาตัวที่รพ.หนองหาน 11 ราย หายแล้ว 9 ราย เหลือเพียง 2 ราย

                นางอาภรณ์ สาราคำ เปิดเผยว่า สถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด 19 ในประเทศไทย ก็ยังน่าเป็นห่วง ในส่วนของจ.อุดรธานี ผู้ป่วยลดลงมาก และคุณหมอก็เก่ง รักษาผู้ป่วยหายแล้วหลายรายด้วยกัน แต่ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันพี่น้องประชาชน การ์ดอย่าตก การเดินทางมาวันนี้เพื่อมอบเจลล้างมือและหน้ากากอนามัยผ่าน รพ.สต.เพื่อนำไปมอบให้แก่พี่น้องประชาชน ซึ่งกำหนดไว้ใน 3 อำเภอ 265 หมู่บ้าน คือ อ.เมือง อ.ประจักษ์ศิลปาคมและอำเภอหนองหาน สำหรับเจลล้างมือ มอบให้ตำบลละ 100 ขวด หน้ากากอนามัย ตำบลละ 5,000 ชิ้น โดยหลังจากมอบที่อำเภอหนองหานแล้ว ก็จะไปมอบให้แก่ผอ.รพ.สต.ในเขตอ.เมืองและอ.ประจักษ์ศิลปาคมต่อไป

                ขณะเดียวกัน ก็อยากจะเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวจ.อุดรธานี รีบลงทะเบียนหมอพร้อม เพื่อรับการฉีดวัคซีนให้เยอะๆ เพื่อที่พวกเราจะได้มีภูมิคุ้มกันหมู่เป็นเกราะป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด 19 เมื่อไวรัสหายไปแล้วพี่น้องชาวจ.อุดรธานี ก็จะได้กลับมาใช้ชีวิตปกติเสียที

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button