ข่าวบ้านเฮา

อบจ.อุดรธานี มอบเมล็ดพันธุ์ผัก ตำรวจอุดร 2,400 ชุด

นายวิเชียร ขาวขำ นายก อบจ.อุดรธานี พร้อมคณะผู้บริหารและข้าราชการ เจ้าหน้าที่ฝ่ายส่งเสริมอาชีพ สำนักปลัด อบจ.อุดรธานี ร่วมส่งมอบเมล็ดพันธุ์ผักให้กับ พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี พ.ต.อ.พิเชฐ วงษ์บุรี พ.ต.อ.ปิยบุตร ไพบูลย์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 50 นาย รับมอบพันธุ์ผักในครั้งนี้ ณ หน้าอาคารที่ทำการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี

                นายวิเชียร ขาวขำ นายก อบจ.อุดรธานี กล่าวว่า ได้รับการประสานจากผู้บังคับบัญชาการตำรวจภูธร จังหวัดอุดรธานี จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 เกิดขึ้นทั่วทั้งจังหวัด ซึ่งประชาชนได้รับผลกระทบไม่เว้นแม้แต่ข้าราชการตำรวจ ครอบครัวตำรวจและบุคลากรของกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี นโยบายของรัฐบาลเปิดช่องว่างให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หรือหน่วยงานราชการทุกแห่ง ได้มีนโยบายดูแลและช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ดังนั้น อบจ.อุดรธานี จึงคิดว่าโครงการจัดหาเมล็ดพันธุ์ผัก เพื่อมอบให้กับประชาชนทั้งจังหวัด เป็นเรื่องจำเป็นที่จะต้องช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในช่วงหลังเกิดโรคระบาดไวรัสโควิด 19 ให้ผ่อนคลายลง ซึ่งพี่น้องประชาชนได้รับผลกระทบเรื่องเศรษฐกิจ และสิ่งหนึ่งที่จะพอช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้ คือ การมอบเมล็ดพันธุ์ผัก ให้พี่น้องประชาชนและหน่วยงานราชการ

                โดยครั้งนี้ เป็นการมอบให้กับครอบครัวตำรวจทุก สภ.ของจังหวัดอุดรธานี โดยมีเมล็ดพันธุ์ผัก 10 ชนิด จำนวน 2,400 ชุด ประกอบด้วย พริก แตงกวา มะเขือ ผักกาดเขียวน้อย คะน้า ผักบุ้งจีน ผักกาดขาว ผักกาดกวางตุ้ง ผักกาดหอม ผักชี ปลูกไว้บริโภคหรือปลูกเพื่อจำหน่ายสร้างรายได้ให้กับครัวเรือน และมีคุณภาพชีวิตที่ดี น้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ 9

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button