พรรคประชาชาติ ลงพื้นที่พบปะชาวอุดร

0
696

“พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง” เลขาธิการ พรรคประชาชาติ และคณะ ลงพื้นที่จังหวัดอุดรธานี ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองอุดรธานี และลงพื้นที่พบปะประชาชนที่อ.ทุ่งฝน และเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.อุดรครบทั้ง 8 เขต มั่นใจได้รับเสียงตอบรับจากประชาชน เพราะมุ่งแก้ไขปัญหาความยากจนของคนอีสาน

วันนี้(6 มกราคม 2562)พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ พร้อมด้วย นายสุพจน์ อาวาส รองโฆษกพรรคประชาชาติ พล.ต.ท.ไพฑูรย์ ชูชัยยะ รองหัวหน้าพรรคประชาชาติ นายสรธรรม จินดา รองเลขาธิการพรรคประชาชาติ นาย บุญพา เกื้อทอง นายกู้ชาติ ชายเกตุ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จ.พัทลุง นาย มนตรี บุญจรัส/ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. และว่าที่ผู้สมัครส.ส.จังหวัดอุดรธานี ได้เดินทางสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองอุดรธานี พระพุทธโพธิ์ทอง ท้าวเวสสุวัณ และศาลหลักเมือง เพื่อความเป็นสิริมงคล และขอพร

จากนั้นพ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ และคณะ ได้เดินทางไปพบประชาชนชาวอำเภอทุ่งฝน จ.อุดรธานี ที่สถาบันมุตโตทัย ต.หนองกุง อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี โดยมีชาวบ้านมาให้การต้อนรับ และร่วมรับฟังนโยบายของพรรค จำนวนมาก

ซึ่งมีพิธีบายศรีสุ่ขวัญของชาวอีสาน สำหรับแขกบ้านแขกเมืองผู้มาเยือน สร้างความปลาบปลื้มดีใจให้กับทางคณะเป็นอย่างมาก

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง กล่าวว่า การเดินทางมาครั้งนี้ ได้รับการตอบรับด้วยดีจากประชาชนชาวอีสาน และพรรคประชาชาติเอง เป็นพรรคการเมืองใหม่ แต่ก็ได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี และภาคอีสานเองก็ส่งลงสมัครครบทุกเขต เรามองว่าการจะแก้ไขปัญหาประเทศชาติ

ต้องแก้ด้วยหลักการประชาธิปไตย คือต้องคืนอำนาจให้ประชาชน เพราะอำนาจอธิปไตยเป็นของประชาชน เราจะต้องแก้ปัญหาด้วยวิธีการประชาธิปไตยไม่ใช่แก้ด้วยตัวรัฐธรรมนูญ เนื่องจากคนร่างรัฐธรรมนูญ ไม่มีหัวใจเป็นประชาธิปไตย เช่น อำนาจนิติบัญญัติ เป็นการเขียนเพื่อคนของพวกพ้องตัวเอง

ซึ่งถ้าเราจะแก้ไขปัญหาความยากจนความเหลื่อมล้ำทางสังคม เราจะต้องแก้ด้วยการคืนอธิปไตยให้กับประชาชน ให้ประชาชนมีสิทธิเสรีภาพ มีความเสมอภาค ให้มีความยุติธรรม มีศักดิ์ศรี

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง กล่าวอีกว่า เป้าหมายหลักของการทำพรรคประชาชาติ เพื่อสร้าง “มิตรภาพ” ให้เกิดขึ้น คือ มิตรภาพระหว่างความเห็นต่างทางการเมือง มิตรภาพในฐานะเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน และการนำสังคมไปสู่ “พหุวัฒนธรรม” โดยเสนอร่าง พ.ร.บ.พหุวัฒนธรรม คือ การไม่ยุยง ใส่ร้าย สร้างให้คนเกลียดชังข้ามวัฒนธรรม หรือมีมาตรการไม่ให้เกิดการใส่ร้าย ยุยง หรือทำให้เกลียดชังข้ามวัฒนธรรม

ผู้สื่อข่าวถามว่า หลายคนมองว่าในภาคอีสานเป็นพื้นที่ของพรรคเพื่อไทย ทางพรรคประชาชาติลงมา จะซ้ำซ้อนเรื่องของคะแนนที่ประชาชนจะเลือกหรือไม่ พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า การที่มีคนมอง เชื่อว่าทั้งประเทศมองว่าจะมีคน 2 กลุ่ม กลุ่มแรกคือ ไม่ต้องการให้มีการสืบทอดอำนาจ อีกกลุ่มต้องการวิถีทางประชาธิปไตย ซึ่งรายละเอียดของวิถีทางประชาธิปไตย ก็คือนโยบายของพรรคการเมือง

ซึ่งแต่ละพรรคมีความศรัทธาในระบอบประชาธิปไตยเหมือนกัน แต่นโยบายอาจต่างกัน ซึ่งนโยบายของพรรคประชาชาติ เราถือว่าทุกคนมีสิทธิเสมอกัน มีศักดิ์ศรีเท่ากัน

พ.ต.อ.ทวี กล่าวถึงกระแสเลื่อนวันเลือกตั้ง ว่า ต้องยอมรับว่าเราจะมีพระราชพิธีสำคัญ ซึ่งพรรคพร้อม และเชื่อว่าประชาชนรู้อยู่แก่ใจ คือ คนถ้ามีเจตนาไม่บริสุทธิ์ เช่น อยากจะสืบทอดอำนาจก็เป็นอีกแบบหนึ่ง ที่เราเคยมีบทเรียนมา เช่น ปี 2534 รัฐธรรมนูญก็เป็นแบบนี้ คือ นายกรัฐมนตรีมาจากคนนอก

ครั้งนั้นหลังการเลือกตั้งก็ไปเอาคนนอก คนที่เคยปฏิวัติรัฐประหารมาเป็นนายกฯ ก็อยู่ได้แค่ 48 วัน เชื่อว่าวันนี้ประชาชนมีบทเรียนอยู่แล้ว ดังนั้น ประชาชนต้องการอธิปไตย

สำหรับว่าที่ผู้สมัครส.ส.พรรคประชาชาติ ประกอบด้วย เขต 1 นายประหยัด พิมพา เขต 2 นายโภควินทร์ สิทธิอุเป เขต 3 นายอฤเดช แพงอะมะ เขต 4 นายธิติวัฒน์ พรประเสริฐ เขต 5 นายวสันต์ วงษ์เชียงยืน เขต 6 นายสินสมุทร วงษ์เชียงยืน เขต 7 นายปัญญา พรหมวิอินทร์ และเขต 8 นายแสงทอง ประธรรมแต

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here