คืบหน้า รุมตีสองพี่น้อง ตายตำรวจรวบแล้ว1เตรียมออกหมายจับอีกหลายคน

0
269

ตำรวจโพนพิสัย หนองคาย รวบได้แล้ว 1 ราย ร่วมก่อเหตุ รุมตีสองพี่น้อง ตายคาบ้านพัก หลังจากไปทวงถามโทรศัพท์มือถือที่เข้าใจว่าผู้ตายขโมยไป พร้อมเตรียมออกหมายจับอีกหลายราย

จากกรณีที่นายองอาจ ศิลาคม อายุ 43 ปี และ นายอำนาจ ศิลาคม อายุ 42 ปี ชาวบ้านถิ่นดุง ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ถูกคนร้ายรุมตีจนตายคาบ้านพัก เหตุเกิดช่วงคืนวันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 27 มี.ค. 62 พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.โพนพิสัย ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเพื่อเร่งรัดคดีและติดตามความคืบหน้า โดย พ.ต.อ.ภูวิศ กล่าวว่า ขณะนี้ได้จับกุมผู้ต้องหาแล้ว 1 คน คือ นายเสรี ชาญสมร อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ 10 ต.จุมพล อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย เบื้องต้นจับกุมนายเสรีในข้อหาเสพยาเสพติด และเป็นผู้มีส่วนร่วมในการก่อเหตุรุมทำร้ายร่างกายผู้ตายทั้งสองคน และจากการสอบปากคำได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับรูปคดีเป็นอย่างมาก มีผู้เกี่ยวข้องอีกประมาณ 7 คน  ขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมการออกหมายจับในข้อหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย

พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.โพนพิสัย กล่าวเพิ่มเติมว่า สาเหตุหลักมาจากกลุ่มผู้ก่อเหตุเข้าใจว่า สองพี่น้องผู้ตาย ไปขโมยโทรศัพท์มือถือของผู้ร่วมแก๊งคนหนึ่ง โดยมีการมาทวงถามหลายครั้ง จนตอนค่ำ ได้พากันมาทวงถามโทรศัพท์มือถืออีกรอบและมีอาการมึนเมา ทำให้ขาดสติและกระทำรุนแรงจนเป็นเหตุให้สองพี่น้องถึงแก่ความตาย ซึ่งคดีนี้ได้กำชับให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัดและรัดกุม ติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีให้ครบทุกคน.

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here