ข่าวบ้านเฮา

“คืนเฮือน ถิ่นเก่า เว้าความหลัง น้ำเงิน-ชมพู 72″

                ศิษย์เก่าโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล 72 สีเทารุ่นแรก และเพื่อนมอปลาย 2515/2518 จัดงานพบปะสังสรรค์ “คืนเฮือน ถิ่นเก่า เว้าความหลัง” น้ำเงิน-ชมพู 72 ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้เพื่อนๆและครูบาอาจารย์ที่ล่วงลับ มอบทุนการศึกษา และแข่งขันกีฬาเพื่อสุขภาพและมิตรภาพที่ดี

                ดร.โยธิน คามวรรณ ประธานศิษย์เก่าโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล รุ่น 72 (สีเทารุ่นแรก) และเพื่อน ม.ปลาย 2515/2518 จัดงานพบปะ-สังสรรค์ ประจำปี2563 “คืนเฮือน ถิ่นเก่า เว้า..ความหลัง” เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2563 กิจกรรมเริ่มตั้งแต่เช้า 07.00 น.ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่เพื่อนๆ และครูบาอาจารย์ ที่ล่วงลับไปแล้ว ณ วัดป่าโนนนิเวศน์  อ.เมือง อุดรธานี หลังจากนั้น เวลา 10.00 น.การแข่งขันกีฬากอล์ฟ ณ สนามกอล์ฟศรีธานี ทางเข้าวัดป่าบ้านตาด และเวลา 16.00 นาฬิกา จัดให้มีการแข่งขันกีฬาฟุตบอลเพื่อสุขภาพและมิตรภาพที่ดี ณ สนามฟุตบอล โรงเรียนประจักษ์ศิลปาคาร ช่วงเย็น เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป ณ โรงแรม เบลลแกรนด์ อุดรธานี มีงานเลี้ยงสังสรรค์ แสดงมุฑิตาจิตแก่คณะครู -อาจารย์ พร้อมร่วมกิจกรรมสนุกสนานอื่นๆ และจับสลากมอบของรางวัลมากมาย บรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน

                พ.อ.ประทีป มีเกาะ กรรมการศิษย์เก่าอุดรพิทย์ รุ่น72 เปิดเผยว่า สืบเนื่องมาจาก ปีพ.ศ.2515 โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล ได้เปลี่ยนเครื่องแบบ นักเรียนจากเดิม กางเกงสีกากี, รองเท้าสีน้ำตาล มาเป็น กางเกงสีเทา และ รองเท้าสีดำ เป็นครั้งแรก ศิษย์เก่าโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล รุ่น 72 จึงได้ตั้งชื่อรุ่นนี้ ว่า ชมรมศิษย์เก่า อุดรพิทยานุกูล รุ่น 72 “ สีเทารุ่นแรก ” และเพื่อนมอปลาย 15 ทับ 18 โดยเมื่อปี พ.ศ.2530 อาจารย์สุรพล ตังสมบูรณ์ ได้มีการรวมกลุ่มเพื่อนๆ จัดพบปะสังสรรค์กันขึ้นเป็นครั้งแรก และได้จัดต่อเนื่องมาทุกปี จนถึงปัจจุบัน ซึ่งได้ กำหนดให้วันเสาร์สัปดาห์ที่สองของเดือนธันวาคมเป็นวันจัดงานทุกปี ซึ่งปัจจุบันได้จัดงานมาเป็นปีที่ 33 แล้ว

                ซึ่งวัตถุประสงค์ของการจัดตั้งกลุ่มนั้น ก็เพื่อให้ทราบข่าวคราวความเคลื่อนไหวของสมาชิก และเพื่อนร่วมรุ่นให้มากที่สุด สร้างความสามัคคีระหว่างรุ่น ช่วยเหลือเพื่อนร่วมรุ่นที่เสียชีวิต หรือได้รับความเดือดร้อน และสนับสนุนส่งเสริมกิจกรรมของโรงเรียน เช่น มอบทุนการศึกษา ให้กับนักเรียนที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ , สร้างสิ่งสาธารณะประโยชน์ ให้กับสังคม และส่งเสริมกิจกรรมต่างๆของโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล ด้วยดีเสมอมา

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button