ข่าวรอบอุดร

ตื่นงูเหลือมยักษ์เจ้าของที่เชื่อมาให้โชคลาภ

ยายวัย 68 ปี ชาวหนองคาย จ้างรถไถ ไถปรับที่ดินรก คนขับรถไถตกใจ จู่ ๆ งูเหลือมยักษ์ ขนาด 3 เมตร ตกจากต้นไม้ใส่หน้ารถ เจ้าของที่ดินเชื่อมาให้โชคลาภ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์หนองคาย ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจับงูขนาดใหญ่ ไม่ทราบชนิด ที่บริเวณที่ดินเปล่าบ้านหนองเดิ่น  ต.หนองกอมเกาะ อ.เมืองหนองคาย จึงไปตรวจสอบ พบชาวบ้านจำนวนมากกำลังจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์กันอยู่ และยืนเฝ้ากองหญ้าซึ่งงูยักษ์เลื้อยเข้าไปซุกซ่อนตัวอยู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันค้นหาและพบว่าเป็นงูเหลือม ขนาดความยาว 3.60 เมตร น้ำหนักประมาณ 40 ก.ก. จึงได้นำใส่กระสอบไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

นางบัวลา ปัญญาสวัสดิ์ อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 หมู่ 9 ต.หนองกอมเกาะ อ.เมือง หนองคาย เจ้าของที่ดิน บอกว่า ที่ดินผืนนี้ตนยังไม่ได้ทำประโยชน์เป็นที่ว่างเปล่า แต่มักจะมีหญ้าขึ้นรก และต้องจ้างรถไถมาไถหญ้าให้โล่งเตียนเป็นประจำทุกปี เช่นเดียวกับปีนี้ก็ได้ว่าจ้างรถไถมาไถหญ้าเช่นเคย โดยตนมาคุมงานด้วย จนกระทั่งช่วงเย็นใกล้จะไถเสร็จ จู่ๆ คนขับรถไถก็ตะโกนบอกว่ามีงูขนาดใหญ่ตกจากต้นไม้ข้างรั้วมาใส่หน้ารถไถ ก่อนจะเลื้อยไปซ่อนตัวในกองหญ้าที่เพิ่งไถเสร็จ จึงได้พากันเรียกชาวบ้านใกล้เคียงมาช่วยกันดู และขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาจับ จึงได้รู้ว่าเป็นงูเหลือม ซึ่งตนไม่เคยเห็นงูใหญ่ขนาดนี้มาก่อน เชื่อว่าจะมาให้โชคลาภในครั้งนี้ก็เป็นได้

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า