เศรษฐกิจธุรกิจ

กลุ่มจังหวัดอิงฟ้าล้านนาตะวันออก ยกทัพสินค้าเกษตรปลอดภัยสู่เมืองอุดรธานี

                ยกขบวนสินค้าเกษตรปลอดภัย  จัดแสดงและจำหน่ายเชื่อมโยงตลาดสินค้าเกษตรปลอดภัยที่จังหวัดอุดรธานี ระหว่างวันที่  13 – 16 ธันวาคม 2564

                เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่  13 ธันวาคม 2564 ที่บริเวณลานนาข่า  ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าอุดรธานี นายวิบูรณ์ แววบัณฑิต รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เป็นประธานในพิธีเปิดงานมหกรรมแสดงสินค้าเกษตรปลอดภัยและเชื่อมโยงตลาดสินค้าเกษตรปลอดภัย กลุ่มอิงฟ้าล้านนาตะวันออก โดยมี นายจำรัส  กังน้อย รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นายอเนก รัตน์รองใต้ เกษตรจังหวัดอุดรธานี พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จ.อุดรธานี  นายเกรียงศักดิ์ ถวายชัย ประชาสัมพันธ์จังหวัดอุดรธานี นางบำเพ็ญพร สุริยะกมล ท่องเที่ยวและกีฬาจ.อุดรธานี นายอริยะ แต้สุวรรณ รองนายกเทศมนตรีนครอุดร และหัวหน้าส่วนราชการ ผู้ประกอบการ ร่วมพิธี

                นายศักดิ์สิทธิ์ ศรีวิชัย เกษตรจังหวัดน่าน กล่าวว่า กลุ่มจังหวัดอิงฟ้าล้านนาตะวันออก (กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2) ประกอบด้วย จังหวัดเชียงราย, พะเยา, แพร่, และน่าน เป็นจังหวัดที่มีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์จึงเป็นเมืองเกษตรกรรม โดยมีโครงสร้างเศรษฐกิจมาจากภาคเกษตรกรรมส่วนใหญ่ผลผลิตที่สำคัญคือ ข้าว ลำไย ลิ้นจี่ ชา กาแฟ ฯลฯ โดยนำแนวคิดการดำเนินโครงการพัฒนาการผลิตสินค้าเกษตร และอาหารปลอดภัยได้มาตรฐาน “4 Green Network” มีความสอดคล้องกับทิศทางการพัฒนาจังหวัดในภาคเหนือและแผนยุทธศาสตร์การจัดการอาหารของประเทศไทย ในการผลิตอาหารที่มีคุณภาพและปลอดภัย สร้างความมั่นคงด้านอาหารในท้องถิ่นอย่างยั่งยืนสร้างมูลค่าเพิ่มของเศรษฐกิจในท้องถิ่น เชื่อมโยงสู่การค้าภูมิภาคลุ่มน้ำโขงและประชาคมอาเซียน ซึ่งปัจจุบันความปลอดภัยด้านอาหาร ได้ถูกยกขึ้นเป็นประเด็นสำคัญในการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ของประเทศให้มีคุณภาพและสร้างโอกาสการค้าในระดับสากล ตามที่ประชาคมโลกได้ให้ความสำคัญต่อสุขภาพมากขึ้น

การจัดงาน มีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมการขยายตลาดสินค้าเกษตรเกี่ยวเนื่องของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 สนับสนุนการเป็นแหล่งผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัย การบริโภคสินค้าเกษตรปลอดภัย รองรับการตลาดท่องเที่ยวเชิงสุขภาพส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 ให้เป็นที่รู้จักและเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยวกลุ่มใหม่ๆ เป็นการเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ศักยภาพความพร้อมของสินค้าเกษตรของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 ให้แก่กลุ่มเป้าหมายผู้ซื้อในต่างภูมิภาค ตลอดจนส่งเสริมการเชื่อมโยงและการตลาดสินค้าเกษตรของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 ไปยังตลาดภูมิภาคอื่น ที่มีโอกาสและศักยภาพ

ภายในงาน พบกับ การแสดงและจำหน่ายสินค้าเกษตรปลอดภัยและสินค้าแปรรูปทางการเกษตร กว่า 40 ร้านค้า นิทรรศการองค์ความรู้ด้านเกษตรปลอดภัย การเจรจาธุรกิจ (Business Matching)  การสาธิตการทำอาหารเมืองเหนือ การแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนาตะวันออก กิจกรรมส่งเสริมการขาย และลุ้นรับของรางวัลภายในงาน

จึงขอเชิญชวนประชาชน ชม ชิม ช้อป สินค้าเกษตรปลอดภัย ในงานมหกรรมแสดงสินค้าและเชื่อมโยงตลาดสินค้าเกษตรปลอดภัย กลุ่มอิงฟ้าล้านนาตะวันออก ระหว่างวันที่ 13 – 16 ธันวาคม 2564 ณ ลานนาข่า ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าอุดรธานี และช่องทางการ ชม ช้อป แบบออนไลน์ Facebook : เกษตรอิงฟ้าล้านนาตะวันออก

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า