ข่าวบ้านเฮา

ทัพฟ้าไทย-สิงคโปร์สร้างห้องน้ำให้ชุมชนรอบฐานฝึก

                กองบิน 23 ร่วม กองทัพอากาศสิงคโปร์ ส่งมอบการสร้างห้องน้ำให้กับชุมชนพิชัยรักษ์ หลังก่อนหน้านี้มีการปรับปรุงอาคารอเนกประสงค์ให้  เป็นการเชื่อมความสัมพันธ์สร้างความเข้าใจอันดีอย่างต่อเนื่องกับชุมชนรอบฐานฝึก

                วันที่ 14 ธันวาคม 2564 ที่ศาลาอเนกประสงค์ ชุมชนพิชัยรักษ์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี นาวาอากาศเอก วิศรุต จันทประดิษฐ์  ผู้บังคับการกองบิน 23 มอบหมายให้ นาวาอากาศเอก นิโรธ จำปาเงิน รองผู้บังคับการกองบิน 23 พร้อมด้วย นาวาอากาศโท เดเร็ก ชาน หัวหน้าหน่วยบินแยกกองทัพอากาศสิงคโปร์ และคณะจากกองบิน 23 และกองทัพอากาศสิงคโปร์ ประกอบพิธีส่งมอบการสร้างห้องน้ำ เทพื้นและทาสี โดยมีนางสาวฉัตรฤดี ต.ศรีวงศ์ รองนายกเทศมนตรีนครอุดรธานี นายจักรทิพย์ ศรีลาวงศ์ ส.อบจ.อุดรธานี ตัวแทน สส.ศราวุธ เพชรพนมพร ประธานกมธ.ต่างประเทศ ที่ปรึกษานายกฯ สมาชิกสภาเทศบาล  คณะกรรมการและชาวชุมชนพิชัยรักษ์ ได้ให้การต้อนรับ โดยก่อนหน้านี้เมื่อเดือนมิถุนายน 2562 ทางกองบิน 23 และกองทัพอากาศสิงคโปร์ได้ทำการปรับปรุงอาคารอเนกประสงค์ ในการทำกิจกรรมของชุมชนแห่งนี้ให้ดีขึ้นและ มีความสวยงาม

                นาวาอากาศเอก นิโรธ จำปาเงิน รองผู้บังคับการกองบิน 23 กล่าวว่า กองบิน 23 และกองทัพอากาศสิงคโปร์ ได้มาที่ชุมชนพิชัยรักษ์แห่งนี้ เพราะว่าชุมชนนี้อยู่ใกล้กับกองบิน 23 การมาพบปะประชาชนโดยรอบกองบินเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์อันดีของชุมชนกับกองทัพอากาศ ซึ่งที่ผ่านมากองทัพอากาศได้มีการฝึกบินร่วมกับกองทัพอากาศสิงคโปร์ เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และการฝึกร่วมกัน  รวมถึงได้รับเทคโนโลยีใหม่ๆ จากประเทศสิงคโปร์ เราจำเป็นต้องฝึกนักบินของกองทัพให้มีความเชี่ยวชาญ และเพิ่มประสบการณ์ในการบิน เพื่อรักษาอธิปไตยความมั่นคงของชาติ 

                สำหรับการฝึกบินนั้น อาจจะทำให้เกิดมลภาวะทางเสียง จึงอยากจะแจ้งให้กับทางชุนชนได้รับทราบ ซึ่งเราได้ปรับแผนการบิน ให้มีผลกระทบน้อยที่สุด  เราจำเป็นต้องปฏิบัติภารกิจนี้ ท้องฟ้าให้เราเป็นผู้รักษาและปกป้อง เสียงนี้จะเป็นเสียงแห่งความมั่นคง จึงอยากให้ทางชุมชนเกิดความมั่นใจว่า เรายังมีมิตรภาพที่ดี เราจะได้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข หากมีข้อเสนอแนะหรือให้กองบิน 23 ช่วยเหลือสามารถติดต่อได้ เรายินดีช่วยตามกำลังและขีดความสามารถของเรา

                นายสายันต์ ละอองพราว ประธานชุมชนพิชัยรักษ์ กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติและดีใจมากที่พวกท่านได้มาเยี่ยมอีกครั้ง และขอขอบคุณในความห่วงใยประชาชนชุมชนแห่งนี้ ชุมชนนี้อยู่ใกล้กองบิน คณะกรรมการและพี่น้องของชุมชน ของเราดีใจที่กองบิน 23 และกองทัพอากาศสิงคโปร์ มาสำรวจและสร้างห้องน้ำ เทพื้น และทาสี ให้เพิ่มเติม ซึ่งศาลาอเนกประสงค์แห่งนี้ เราใช้ในการทำกิจกรรมต่างๆ ของชุมชน สืบทอดวัฒนธรรมความเป็นไทย และเป็นศูนย์รวมของชุมชน เพื่อให้ทุกคนได้พบปะกันในโอกาสต่างๆ  โดยเฉพาะผู้อาวุโสที่มีเวลาว่างจากการทำงาน จะได้มาพบปะพูดคุยกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน ทำให้เกิดความสามัคคีในชุมชน

                นายสายันต์ฯ กล่าวอีกว่า ทางคณะกรรมการและพี่น้องชุมชนพิชัยรักษ์ ต้องขอขอบคุณที่ท่านและคณะที่ได้มีมิตรไมตรีจิต ห่วงใยและเห็นความสำคัญของพี่น้องในชุมชนพิชัยรักษ์ จากนี้คณะกรรมการและพี่น้องชุมชนพิชัยรักษ์ จะได้ใช้สิ่งที่ท่านได้มอบให้และจะทำให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุด โดยหวังไว้ในโอกาสต่อไป ท่านจะได้มาเยี่ยมและมอบสิ่งดีๆ ขอเป็นตัวแทนของชุมชนให้ท่านและคณะของท่าน มีความสุขความเจริญตลอดไป

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า