ข่าวบ้านเฮา

พ่อค้าตลาดร่มขาวอุดรฯ ร้อง นายก อบจ.และ นายก ทน. ช่วยเรื่องตลาดค้าขาย

นายวิเชียร ขาวขำ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วยคณะผู้บริหารองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี และ ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครอุดรธานี พร้อมคณะผู้บริหารเทศบาลนครอุดรธานี ร่วมรับฟังความเดือดร้อนและให้คำปรึกษากับพ่อค้าแม่ค้าตลาดร่มขาว ณ ลานอเนกประสงค์องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี

สืบเนื่องจากปัญหาความเดือดร้อนของพ่อค้าแม่ค้าตลาดร่มขาว เรื่องสถานที่ขายของ ทำให้เกิดความไม่เข้าใจและไม่พอใจในส่วนการทำงานของระบบราชการ เหตุเพราะมีพ่อค้าแม่ค้าบางรายเข้าใจผิดว่าทางจังหวัดอุดรธานีไม่อนุญาตให้ขายของในพื้นที่ดังกล่าว และมีการต่อรองเรื่องผลประโยชน์ส่วนได้ส่วนเสียต่างๆเกิดขึ้น

นายวิเชียร ขาวขำ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี และ ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครอุดรธานี ได้ชี้แจงถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า พื้นที่ที่เป็นประเด็นอยู่ตอนนี้ เป็นพื้นที่ของราชพัสดุ กรมธนารักษ์ ซึ่งการจะขอใช้พื้นที่นั้นต้องทำเรื่องขออนุญาตและให้ทางกรรมการจังหวัดเห็นชอบ วันนี้ถือเป็นโอกาสดีที่ทุกคนจะได้ทำความเข้าใจร่วมกัน และทราบถึงที่ไปที่มา แต่อย่างไรก็ตามทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานีและเทศบาลนครอุดรธานี ไม่ได้นิ่งนอนใจกับปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ พร้อมหาทางออกและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

โดยในเบื้องต้นได้พูดคุยกับประชาชนที่เข้ามาขอคำปรึกษากว่า 200 คนว่า จะมีการจัดสรรพื้นที่ตลาดให้บริเวณถนนสร้างหลวง แถวตลาดสดเทศบาล 2 ซึ่งมีพื้นที่พอสมควรและสามารถรองรับพ่อค้าแม่ค้าได้ถึง 300 คน แต่ต้องนำเรื่องเข้าสภาเทศบาลนครอุดรธานีก่อน ในระหว่างที่รอก็จะให้พ่อค้าแม่ค้าใช้พื้นที่ตลาดร่มขาวบริเวณสนามทุ่งศรีเมืองไปก่อน และเน้นย้ำว่าการจัดสรรพื้นที่นี้ครั้งนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ถ้าหากพบว่ามีหน่วยงานใดเรียกเก็บจากประชาชนให้รีบแจ้งกับนายกทั้ง 2 คนนี้ได้เลย เพราะหน่วยงานราชการนั้นต้องอำนวยความสะดวกและช่วยเหลือประชาชนโดยเฉพาะสถานการณ์โควิด 19 ที่การหารายได้นั้นเป็นเรื่องลำบาก หน่วยงานทั้งสองพร้อมจะสนับสนุนและดำเนินการอย่างเต็มที่

ซึ่งตัวแทนพ่อค้าแม่ค้าตลาดร่มขาว กล่าวขอบคุณนายกทั้งสองท่าน พร้อมคณะผู้บริหารฯ ที่ยืนเคียงข้างและรับฟังความเดือนร้อนของประชาชน กล่าวทิ้งท้ายว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานีเป็นที่พึ่งสุดท้ายแล้วพอจะเป็นความหวังของประชาชน ขอบพระคุณด้วยใจจริงพร้อมรอยยิ้มกับน้ำตาแห่งความดีใจ นายวิเชียร ขาวขำ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี ทิ้งท้ายว่า ประชาชนทุกคนคือพี่น้องชาวจังหวัดอุดรธานีด้วยกัน มีอะไรก็ปรึกษากันได้ หาทางออกร่วมกันให้กำลังใจกัน แล้วเราจะผ่านช่วงเวลาร้ายๆไปได้อย่างมีความสุข

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า