จับได้แล้ว 3โจรแสบงัดตู้ ผัวเมีย90ล้าน อดีตเป็นตร.บ้าน

0
265
ผัวเมีย90ล้าน

เมื่อวันที่16 พฤษจิกายน เวลา09.30 ณ สภ.เมืองอุดรธานี ที่หน้าสภ.เมืองอุดรธานี ได้แถลงการณ์จับกุม 3 โจรแสบ นำโดยนายวุฒนา พุฒิชาติ ผวจ.อุดรธานี พ.ต.ต.ว.รณัฎฐ์ ผันผ่อน รรท.ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.วิบูลย์ วงศ์ก้อม รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.หฤษฎ์ คำจุมพล รอง ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.ท.อรรคพล ยี่เกาะ สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี แถลงการณ์จับกุมนายสองเมือง ลาดทา อายุ20ปี ชาวบ้าน หมู่ 5 ต.นิคมสงเคราะห์ อ.เมือง จ.อุดรธานี นายต้อย (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี ชาวบ้าน หมู่ 11 ต.นิคมสงเคราะห์ อ.เมือง จ.อุดรธานี และนายเสรี ศรีภูวงษ์ อายุ 20 ปี ชาวบ้าน หมู่ 2 ซอยบ้านหนองตุ ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี

ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน พร้อมด้วยของกลางรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดงดำ ไม่มีป้ายทะเบียน หมวกกันน็อค ครีมตัดเหล็ก และเสื้อผ้าที่ใช้ในการก่อเหตุในครั้งนี้

โดยในวันที่ 8 พฤษจิกายนที่ผ่านมา ได้มีการแจ้งความจากนางวรรณลี ปัญญาใส อายุ45ปี และนายสุรการ สุรัญกุล อายุ38ปี คู่ผัวเมียที่ถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่1 ประจำงวดที่1 พฤษจิกายน ที่ผ่านมากว่า90ล้านบาท

โดย พ.ต.อ. .วิเชียร สุนทรพินิจ ผกก.สภ.หนองแสง จ.อุดรธานี เป็นผู้รับแจ้งความ โดยเกิดเหตุที่หน้าบ้านพักเลขที่110 หมู่4 บ้านคำบอน ต.หนองแสง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี โดยเงินหายไป2หมื่นกว่าบาท

พ.ต.อ.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน รรท.ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่าหลังจากกำชับใฟ้ตำรวจคอยติดตามและสืบสวน ซึ่งจากกล้องวงจรปิดพบ3คนร้ายที่เคยถูกจับก่อคดีงัดตู้หยอดเหรียญ เป็นเยาวชนทั้ง3คน และพ้นโทษออกมา และเคยสมัครเป็นตำรวจบ้าน หรือตำรวจอาสา เขตงานนิตโย เทศบาลนคราอุดรธานี และได้ลาออกไปแล้ว จึงได้ติดตามแก๊งคนร้ายดังกล่าว

โดยพ.ต.อ.วรณัฎฐ์ บอกว่าในช่วงเดือนที่ผ่านมา ได้มีการก่อเหตุงัดตู้หยอดเหรียญ ในพื้นที่อ.หนองแสง กุมภวาปี ประจักษ์ศิลปาคม และเมืองอุดรธานี รวมกัน11ครั้ง จึงกำชับตำรวจในพื้นที่ดังกล่าวติดตามและสืบสวน

กระทั่งวันที่15 พฤษจิกายน ก็สามารถจำกุมทั้ง3คนได้ ในขณะที่กำลังเช่าห้องพักอยู่ที่หอสายฝน ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมของกลางที่ใช้ก่อเหตุ โดยทั้งหมดรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันก่อเหตุงัดตู้ซักผ้าและตู้น้ำมันหยอดเหรียญกว่า11ครั้ง ในพื้นที่ดังกล่าว โดยเปิดเผยว่าได้นำเงินที่ได้มาไปเที่ยว และซื้อยาบ้ามาเสพ จนถูกจับกุมได้ในที่สุด

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here