ข่าวรอบอุดร

หนองคาย พร้อมจัดงานฉลองอนุสาวรีย์ปราบฮ่องานกาชาดคุมเข้มโควิด

จังหวัดหนองคาย พร้อมจัดงานฉลองอนุสาวรีย์ปราบฮ่อและงานกาชาดประจำปี 2565 คุมเข้มมาตรการสกัดโควิด 19 งดคอนเสิร์ต ห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 15 ก.พ. 65 ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย หลังเดิม อ.เมืองหนองคาย นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย, นายกระแสร์ ตระกูลพรพงศ์ รองนายก อบจ.หนองคาย, พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกูล ผบก.ภ.จ.หนองคาย, นพ.ปิยะเดช วลีพิทักษ์เดช รองนายแพทย์ สสจ.หนองคาย,นายวัชโร นาธาตรี รองนายกเทศมนตรีเมืองหนองคาย และ น.ส.วิภาดา รัตนโรจนา ประชาสัมพันธ์จังหวัดหนองคาย ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานฉลองอนุสาวรีย์ปราบฮ่อ ใต้ร่มพระบารมี 195 ปี เมืองหนองคาย และงานกาชาด ประจำปี 2565 ระหว่างวันที่ 5-13 มีนาคม นี้

นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย กล่าวว่า จ.หนองคาย กำหนดจัดงานงานฉลองอนุสาวรีย์ปราบฮ่อฯ ซึ่งเป็นงานประจำปีของจังหวัดหนองคาย ตามระยะเดิม ภายใต้สถานการณ์โรคระบาดโควิด 19 ต้องมีมาตรการป้องกันและควบคุมอย่างเข้มงวด โดยกิจกรรมของงานที่ยังคงมีจัดตามเดิม เช่น ร้านมัจฉากาชาด การออกร้านจำหน่ายสินค้า การออกหน่วยบริการของส่วนราชการ ถนนอาหารมีจัดตามปกติแต่งดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ งดการแสดงดนตรี คอนเสิร์ต

ส่วนการแสดงประกอบแสงเสียง ตำนานสงครามปราบกบฏฮ่อที่เป็นไฮไลท์ของงานนั้น จะงดการแสดงสด แต่จะเป็นการปรับรูปแบบ ด้วยการฉายภาพการแสดงเมื่อปีที่ผ่านมา ให้ได้ชมทางจอใหญ่ ทั้งนี้ประชาชน นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเที่ยวชมงานได้ตามปกติ แต่ต้องรักษาระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย ปฏิบัติตัวตามมาตรการป้องกันตัวเองของกระทรวงสาธารณสุข.

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button