ข่าวบ้านเฮา

ททท.กระตุ้นตลาดไทยเที่ยวไทยงาน “คึดฮอดอีสานเขียวเที่ยวหน้าฝน”

ระดมผู้ประกอบการธุรกิจภาคท่องเที่ยวทั่วประเทศ กว่า 150 ราย พบปะเสนอขายสินค้าและเส้นทางทางการท่องเที่ยวส่งท้ายไตรมาสที่ 4 เพื่อกระตุ้นการขายภายในประเทศให้กลับมาคึกคัก ตามแคมเปญ “คิด…แล้วไปให้ถึง” โดยยังคงรักษาแนวทางรูปแบบเที่ยววิถีใหม่สไตล์ New normal

                วันที่ 15 สิงหาคม 2563 ที่ศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติมลฑาทิพย์ จังหวัดอุดรธานี นายนิติพัฒน์ ลีลาเลิศแล้ว รองผวจ.อุดรธานี นายนภดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. กล่าวต้อนรับกิจกรรมส่งเสริมการขายภาคตะวันออกเฉียงเหนือ @ อุดรธานี  “คึดฮอดอีสานเขียว เที่ยวหน้าฝน” โดยมีผู้ประกอบการธุรกิจภาคท่องเที่ยวจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคต่างๆ ที่มีเที่ยวบินตรงระหว่างภูมิภาค จำนวนกว่า 150 ราย นำเสนอขายและแลกเปลี่ยนสินค้าทางการท่องเที่ยวและเส้นทางท่องเที่ยวใหม่ๆกันในกลุ่มผู้ประกอบการ (Business to Business) นอกจากนั้นยังมีการนำเสนอขายผ่านช่องทาง Online อาทิ แอพริเคชั่น ZOOM, เพจเฟสบุค เที่ยวอีสาน.com และเพจเครือข่าย, ไลน์อีสานแซ่บนัว และเครือข่าย โดยนับเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการที่สนใจจากทั่วประเทศได้เข้าร่วมรับฟังและซื้อขายได้จากช่องทางออนไลน์อีกด้วย

                นอกจากนี้ ภายในงานได้มีการเปิดตัว Application ชุมชน ภายใต้ชื่อ “ชุมชนท่องเที่ยว” ที่จะนำเสนอช่องทางการขายช่องทางใหม่ที่นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อสอบถามจองแพคเกจกับชุมชนได้โดยตรง ตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวได้ครบถ้วนและสะดวกรวดเร็วภายในแอพเดียว และยังมีช่องทาง “เว็บไซต์อีบั๊ฟอีสาน : www.ebuffesan.com” โดยสมาคมการค้าอุตสาหกรรมท่องเที่ยวอีสาน จัดทำขึ้นเพื่อนำเสนอขายแพคเกจและโปรโมชั่นพิเศษ เส้นทางท่องเที่ยวภาคตะวันออกเฉียงเหนือโดยเฉพาะ นับเป็นอีกก้าวหนึ่งใน การส่งเสริมการขายที่ ททท. พยายามสร้างสรรค์และผลักดันให้เกิดช่องทางใหม่ๆขึ้น เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและตอบโจทย์นักท่องเที่ยวในยุค 4.0

                นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ททท. กล่าวว่า กิจกรรม จัดขึ้นในธีม “คึดฮอดอีสานเขียว เที่ยวหน้าฝน” โดยส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศช่วงปลายปีให้คึกคัก ตามแคมเปญการท่องเที่ยวใหม่ของ ททท. “คิด…แล้วไปให้ถึง” ซึ่งในครั้งนี้จะมีผู้ประกอบการท่องเที่ยวที่เป็นผู้ขาย (Seller) จากภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคต่าง ๆ เป้าหมายจำนวนประมาณ 50 ราย พบปะซื้อขายกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวที่เป็นผู้ซื้อ (Buyer) จากภาคตะวันออกเฉียงเหนือและกรุงเทพมหานคร โดยสมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวไทย (สธทท.) สมาคมผู้ประกอบการนำเที่ยวไทย (สนท.) และอื่นๆจำนวนเป้าหมายไม่ต่ำกว่า  100 ราย รวมผู้ประกอบการที่เข้าร่วมกิจกรรมไม่ต่ำกว่า 150 ราย พร้อมกับโปรโมชั่นพิเศษภายในงาน ตลอดจนคาดว่าจะมีผู้ร่วมกิจกรรม Online ไม่ต่ำกว่า 300,000 คน

                ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างโอกาสทางธุรกิจให้แก่ภาคธุรกิจการท่องเที่ยว  โดย ททท. มุ่งหมายที่จะกระตุ้นตลาดในประเทศให้กลับมาคึกคัก ส่งเสริมบรรยากาศทางการท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวมีความมั่นใจ และอยากเดินทาง ควบคู่กับการสร้างความเชื่อมั่นแก่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย ไม่ว่าจะเป็นการส่งเสริมมาตรฐาน SHA และการท่องเที่ยววิถีใหม่ สไตล์ New Normal เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและกระจายรายได้ในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวภายในประเทศ พร้อมทั้งสร้างความเชื่อมั่นทางการท่องเที่ยวไทยให้กลับมาคึกคักเช่นเดิม สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลที่มุ่งฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ภายหลังวิกฤติโควิท-19

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button