เศรษฐกิจธุรกิจ

แม็คโครบุกอีสานลุยช่วยผู้ประกอบการโชห่วยอุดรสร้างกำไรสร้างรายได้

                ตอกย้ำการเป็นมิตรแท้โชห่วย ลงพื้นที่จัดงาน “วันโชห่วยไทย ชี้ช่องรวย โชห่วยไทย วิถีใหม่” ครั้งที่ 3 ภาคอีสาน ที่แม็คโคร อุดรธานี พบกับกิจกรรมโปรโมชั่น ลดหนักจัดเต็ม แจกสนั่นผ่าน Facebook Live ในรูปแบบวิถีใหม่ พร้อมชมกิจกรรมอบรมให้ความรู้ในการปรับตัวของร้านโชห่วย ที่ช่วยให้กำไรงาม จากทีมงานแม็คโครมิตรแท้โชห่วยและวิทยากรมืออาชีพ

                วันที่ 15 ตุลาคม 2563 ที่แม็คโคร สาขาอุดรธานี นายธวัชชัย ศรีทอง รองผวจ.อุดรธานี เป็นประธานเปิดงาน “วันโชห่วยไทย ชี้ช่องรวย โชห่วยไทย วิถีใหม่” จัดโดยบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด(มหาชน) โดยมีนายประเสริฐ ฝ่ายชาวนา พาณิชย์จังหวัดอุดรธานี ผู้บริหารบริษัทสยามแม็คโคร ผู้ประกอบการ ร่วมงาน

                นายวีระชัย ตู้วิชิรกุล ประธานจัดการ ตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ 12 เปิดเผยว่า แม็คโคร ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมากว่า 31 ปี มีจุดมุ่งหมายสำคัญในการสร้างเครือข่ายร้านค้าปลีกรายย่อยให้แข็งแกร่ง ท่ามกลางกระแสการแข่งขันที่ทวีความรุนแรงของธุรกิจค้าปลีกสมัยใหม่ ที่เข้ามา พร้อมทั้งการพัฒนาผู้ประกอบการโชห่วยให้อยู่รอดในทุกอุปสรรค โดยเฉพาะการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อพฤติกรรมการดำเนินชีวิตของผู้คน จนเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ที่เรียกกันว่า ชีวิตวิถีใหม่ แม็คโครจึงได้พัฒนาโมเดล โชห่วยไทย วิถีใหม่ เพื่อช่วยให้โชห่วยไทยสามารถปรับตัวและก้าวข้ามความท้าทายในทุกสถานการณ์ โดยในปีนี้แม็คโคร จัดกิจกรรมงาน “วันโชห่วยไทย ชี้ช่องรวย โชห่วยไทย วิถี่ใหม่” ขึ้น เพื่อให้ความรู้ในการบริหารจัดการร้านโชห่วยให้เข้มแข็ง ปรับตัวได้ทันกับการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภค และช่วยส่งเสริมการขายเพื่อสร้างกำไรและเพิ่มรายได้ ด้วยการเดินสายพบปะผู้ประกอบการร้านโชห่วยใน 4 ภูมิภาคทั่วประเทศ

                “สำหรับโมเดล โช่หวยไทย วิถีใหม่ ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้การวางยุทธศาสตร์ 3 ด้านนั่นคือ อยู่ให้รอด อยู่ให้รุ่ง อยู่ให้รวย เจ้าของธุรกิจต้องรู้จักความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง และสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุด ตลอดจนใช้เทคโนโลยีเป็นเครื่องมือในการพัฒนาและสร้างเครือข่ายลูกค้า เช่น เฟชบุ๊ก ไลน์ และบริการดิลิเวอรี่ เพิ่มเติมบริการ e-payment ชำระเงินผ่านคิวอาร์โค้ดของธนาคารต่างๆ หรือ ทรู วอลเล็ต เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า และเป็นไปตามความเหมาะสมของทำเลที่ตั้งของร้านค้านั้นๆ ซึ่งหากโชห่วยในประเทศไทยที่มีอยู่กว่า 5 แสนรายทำได้ ก็จะสามารถเติบโตอยู่รอดได้อย่างรุ่งและรวยแน่นอน แม็คโครจึงจัดงาน “วันโชห่วย ชี้ช่องรวย โชห่วยไทย วิถีใหม่” ขึ้นถือเป็นครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 15-18 ตุลาคม ณ แม็คโคร สาขาอุดรธานี เพื่อมอบความรู้ ตลอดจนกากรให้คำปรึกษาแนะนำเครื่องมือและทักษะในการสร้างยอดขาย ตลอดจนเพิ่มผลกำไรให้แก่ผู้ประกอบการร้านโชห่วยและผู้ที่สนใจต้องการจะเป็นเจ้าของธุรกิจร้านโชห่วย ผ่านกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ อาทิ การอบรม สัมมนา การแจกคู่มือกาจัดการร้านค้าปลีก การใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ เพื่อให้สอดคล้องและสอดรับกับสถานการณ์การทำธุรกิจและพฤติกรรมการซื้อของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป สู่การเป็นเของร้านโชห่วยที่ประสบความสำเร็จด้วยตนเอง” นายวีระชัยฯ กล่าว

                กิจกรรมในงาน จะถูกนำเสนอในรูปแบบการผสมผสานระหว่าง On ground ด้วยการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายในแม็คโครทุกสาขาทั่วประเทศ และ Online Event ที่มีการทำ Live streaming จากสาขาผ่าน เฟชบุ๊ก และแม็คโครไลน์ออฟฟิเชี่ยล โดยผู้ประกอบการสามารถเลือกซื้อสินค้าในราคาโปรโมชั่นพิเศษ รวมทั้งจะได้พบกับกิจกรรมที่แม็คโครเตรียมไว้เพื่อช่วยเพิ่มรายได้ให้ร้านค้าผ่านเคมเปญต่างๆ อาทิ ตู้เย็นครัวชุมชน สินค้าราคาพิเศษจากแม็คโครจัดให้ และแม็คโครคลิก พร้อมกิจกรรมให้ความรู้จากทีมงานมิตรแท้โชห่วย และวิทยากรพิเศษตลอดการจัดงานทุกภาคทั่วไทย กิจกรรมครั้งต่อไปส่งท้ายที่ภาคใต้ วันที่ 5-8 พฤศจิกายน 2563 ณ แม็คโคร สาขาสุราษฎร์ธานี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.siammakro.co.th หรือโทร.02-3355300

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button