“อุดรซิตี้บัส”เปิดบริการอีกไม่นานเกินรอ

0
613

รถซิตี้บัส ตัวอย่างถึงอุดรแล้ว รมว.คมนาคม ร่วมทดลองเดินรถ เพื่อเตรียมเปิดบริการชาวอุดร คาดปลายเดือนกุมภาหรือต้นเดือนมีนาคม 2562 นี้ ค่าบริการ 20 บาทตลอดสาย
นายวัฒนา พุฒชาติ ผวจ.อุดรธานี พร้อมด้วย นายสิธิชัย จินดาหลวง รองผวจ.อุดรธานี พ.ท.วรายุส์ ตรีวัฒนสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท อุดรธานีพัฒนาเมือง จำกัด และคณะผู้บริหาร ให้การต้อนรับ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ที่ท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 ในโอกาสเดินทางมาเป็นประธานเปิดงานเทศกาลตรุษจีนจังหวัดอุดรธานี ประจำปี 2562 โดยได้รายงานความคืบหน้าโครงการ “อุดรซิตี้บัส” ที่พร้อมจะเปิดให้บริการประชาชน


พ.ท.วรายุส์ ตรีวัฒนสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อุดรธานีพัฒนาเมือง จำกัด เปิดเผยว่า รถคันนี้เป็นรถตัวอย่างของ โรงงาน Zhong Tong ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองเหลียวเฉิง อยู่ห่างลงไปทางทิศใต้ของเมืองปักกิ่ง ที่เราซื้อจากเขา และรถเราที่สั่ง รูปแบบขนาดก็จะเป็นแบบนี้ ทั้งความกว้าง เบาะข้างใน ราวจับยืน ที่นั่งทางขึ้นของผู้พิการและผู้สูงอายุ เพียงแต่ว่ารถตัวอย่างนี้ความยาว 19 เมตร ส่วนรถที่เราสั่งความยาว 9 เมตร และจะถึงท่าเรือแหลมฉบัง วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 นี้ จำนวน 10 คัน จะเป็นรถปรับอากาศ ระบบแอพพลิเคชั่น สมาร์ทบัส ค่าบริการเสียบบัตรและหยอดเหรียญ 20 บาทตลอดสาย มือถือก็สามารถโหลดแอพมาใช้งานได้ ก็จะทำให้ทราบตำแหน่งรถอยู่ที่ไหน และแผนที่การเดินรถ และรถกำลังเคลื่อนที่อยู่ตรงไหน อีกกี่นาทีจะมาถึง ในช่วงแรกๆจะมีโปรโมชั่น ซื้อบัตรราคา 100 บาท แต่มูลค่าบัตร 200 บาท ใน 3 เดือนแรก


เส้นทางสาย 20 นี้ ก็จะเริ่มจากสนามบินนานาชาติอุดรธานี วิ่งเข้าสายหลักถนนโพศรี ไปห้าแยกน้ำพุ บขส.1 ไปเซ็นทรัล ผ่านศูนย์การค้ายูดีทาวน์ ตลาดหนองบัว ปลายทางที่บิ๊กซี อีกเส้นทางหนึ่งสาย 21 วิ่งจากแยกบ้านจั่น มาตลาดรังษิณา รถเราก็จะวิ่งลักษณะเหนือ ใต้ ออก ตก และจะเจอกันที่ห้าแยกน้ำพุ เริ่มตั้งแต่ 06.00 น.ถึง 21.00 น. จะวิ่งวันละ 10 เที่ยว ก็จะมีจุดจอดเพื่อประชาชนได้ใช้บริการ ก็โหลดแอพ “อุดรซีตี้บัส” ใช้งานได้แล้ว
พ.ท.วรายุส์ ตรีวัฒนสุวรรณ กล่าวอีกว่า คาดว่ารถซิตี้บัส จะเปิดบริการได้ปลายเดือนกุมภาพันธ์หรือต้นเดือนมีนาคม เพราะว่าถึงท่าเรือวันที่ 12 กุมภาพันธ์ก็จะต้องทำเรื่องผ่านศุลกากร ตรวจสภาพรถ จดทะเบียน ใช้เวลาสักพัก คงไม่นานเกินรอ


ในโอกาสเดียวกันนี้ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม ได้ทดลองเดินทางด้วย City Bus คันตัวอย่าง ของ บริษัท อุดรพัฒนาเมือง จำกัด จาก สนามบินนานาชาติอุดรธานี ไปยัง ถนนประจักษ์ฯ สถานที่จัดงานเทศกาลตรุษจีน อุดรธานี ประจำปี 2562 โดยมีนายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.อุดรธานี นายสิธิชัย จินดาหลวง รองผวจ.อุดรธานี นายธนัชชัย สามเสน ประธานหอการค้าจังหวัดอุดรธานี คณะกรรมการหอการค้า และคณะผู้บริหารบริษัท และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมเดินทางด้วย ซึ่งจะเป็นมิติใหม่ของการขนส่งมวลชนในเขตเทศบาลนครอุดรธานี


ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here