ข่าวบ้านเฮา

อนุบาลอุดรจัดกิจกรรม5ส.ก่อนเปิดเรียนป้องกันโควิด-19

                โรงเรียนอนุบาลอุดรธานี จัดกิจกรรม 5 ส. ป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ต้อนรับเปิดภาคเรียนปีการศึกษา 2563 ในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ เพื่อให้ผู้ปกครองมั่นใจว่าลูกหลานมีความปลอดภัย

                เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 16 มิถุนายน 2563 ที่โรงเรียนอนุบาลอุดรธานี นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.อุดรธานี นางกุสุมาล พงษ์สิทธิถาวร ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วย นายวันชัย จันทร์พร รองผวจ.อุดรธานี ตรวจเยี่ยมความพร้อม และเตรียมโรงเรียนเพื่อรองรับการเปิดเทอม ตามมาตรการป้องกัน covid 19 หรือโรงเรียนวิถีใหม่ หรือ New Normal และเปิดกิจกรรม 5 ส. โดยมีนายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี นายพยัคฆพล รอดชมพู ผอ.โรงเรียนอนุบาลอุดรธานี คณะครู อาจารย์ บุคลากร ให้การต้อนรับ

                สำหรับการจัดกิจกรรม 5 ส. เพื่อเตรียมการเปิดภาคเรียน ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อไวรัสโควิด-19 โดยเน้นความปลอดภัย ซึ่งทางโรงเรียนอนุบาลอุดรธานีได้มีการเตรียมการก่อนเปิดภาคเรียน ประชุมสร้างความเข้าใจกับคณะครู อาจารย์ บุคลากรทางการศึกษา และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และประสานกับเทศบาลนครอุดรธานี ช่วยเหลือในการจัดทำอ่างล้างมือ และในครั้งนี้ กลุ่มงานป้องกันและควบคุมโรคติดต่อเทศบาลนครอุดรธานี ก็ให้ความอนุเคราะห์หน้ากากผ้าสำรองให้กับทางโรงเรียน แอลกอฮอล์ 75 เปอร์เซ็นต์ และพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ พ่นหมอกควันและละอองฝอยจำกัดยุง

                นายพยัคฆพล รอดชมพู ผอ.โรงเรียนอนุบาลอุดรธานี เปิดเผยว่า ก่อนจะเปิดเรียนในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 เพื่อให้ผู้ปกครองมั่นใจในการป้องกันโรคโควิด-19 ซึ่งทางโรงเรียนได้ดำเนินการอย่างเข้มงวด มีจุดคัดกรอง จุดทำความสะอาด มีการเว้นระยะห่างตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ส่วนกระบวนการจัดการเรียนการสอนจัดเป็นผลัด คือวันจันทร์อาจจะเป็นผู้หญิงล้วน วันอังคารเป็นผู้ชายล้วน ภายในสัปดาห์หนึ่งจะเรียน 3 วัน และจะเปิดวันจันทร์ถึงวันเสาร์ และปัจจุบันก็ได้มีการจัดการเรียนการสอนแบบออนไลน์ในทุกระดับชั้น

                ความปลอดภัยก็ขอให้ผู้ปกครองได้มั่นใจ โรงเรียนได้ทำอย่างเข้มข้น ซึ่งได้รับการตรวจสอบจากผู้บังคับบัญชา ได้ทำมาโดยตลอดตั้งแต่เดือนพฤษภาคม มีการอบรมครูอยู่ตลอด ผู้ปกครองไม่ต้องวิตกเมื่อบุตรหลานมาอยู่ที่โรงเรียน ลูกหลานจะมีความปลอดภัย และผู้ปกครองจะต้องมีหน้ากากให้ลูกหลานใส่มาโรงเรียนทุกคนด้วย ร่วมด้วยช่วยกัน ถ้าไม่มีจะไม่อนุญาตให้เข้า แต่ถ้าไม่มีจริงๆทางโรงเรียนก็จะบริหารจัดการในจุดนั้น

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button