กีฬา-บันเทิง

MOU รวมพลังอุดรธานี 45 ปีที่รอคอยเจ้าภาพกีฬาแห่งชาติ

จังหวัดอุดรธานี โดยหัวหน้าส่วนราชการทั้งภาครัฐ เอกชน รัฐวิสาหกิจ พ่อค้า คหบดี สมาคม มูลนิธิภายในจังหวัดอุดรธานี ลงนามความร่วมมือสนับสนุนจังหวัด หากได้รับการพิจารณาให้เป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 50 (พ.ศ.2569 เป็นไปตามมาตรฐานการจัดกาแข่งขัน

                เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 ที่หน้าหอประวัติ มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี (วังแดง)นายนิติพัฒน์ ลีลาเลิศแล้ว รองผวจ.อุดรธานี เป็นประธานพิธีลงนามความร่วมมือ “รวมพลังอุดรธานี 45 ปี ที่รอคอย” กับหัวหน้าส่วนราชการ ภาครัฐ ภาคเอกชน รัฐวิสาหกิจ พ่อค้า คหบดี สมาคม มูลนิธิ ภายในจังหวัดอุดรธานี เพื่อเป็นการแสดงความร่วมมือในการสนับสนุนจังหวัดอุดรธานี หากได้รับการพิจารณาคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 50 (พ.ศ.2569) โดยมีคณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกเจ้าภาพกีฬาระดับชาติ ร่วมลงนาม

                นายนิติพัฒน์ ลีลาเลิศแล้ว รองผวจ.อุดรธานี กล่าวว่า จังหวัดได้เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขัน โดยวันนี้คณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกเจ้าภาพกีฬาระดับจังหวัด ได้เดินทางมาสำรวจสถานที่และสนามกีฬาที่จะใช้ในการจัดแข่งขันชนิดต่างๆ การขอเป็นเจ้าภาพก็เพื่อพัฒนาบุคลากรทางการกีฬาของจังหวัดรองรับในฐานะเมืองกีฬา และจังหวัดก็มีความพร้อมในการเดินทางทั้งทางบก ทางอากาศ มีศูนย์ประชุมขนาดใหญ่ มีห้องพักที่รองรับผู้มาเยือนได้กว่า 6,000 ห้อง และเป็นเมืองที่มีนักลงทุนสนใจเข้ามาลงทุนจำนวนมาก จึงเกิดเขตนิคมอุตสาหกรรมขึ้นมารองรับการเติบโตทางการค้าการลงทุน รวมถึงอุตสาหกรรมกีฬาในอนาคต              ด้วยความตั้งใจจริง และความพร้อมของจังหวัดอุดรธานี จึงได้ร่วมกันแสดงพลังของคนอุดรธานี เพื่อขอรับเป็นภาพกีฬาแห่งชาติ ซึ่งเราห่างหายจากมหกรรมกีฬาแห่งชาติ มาเป็นระยะเวลา 45  ปีแล้ว จึงมาการันตีว่าเราชาวอุดรธานี พร้อมที่จะรับเป็นเจ้าภาพฯในการแข่งขันร่วมกัน

                สำหรับการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ จะสนับสนุนให้เป็นไปตามมาตรฐานการจัดการแข่งขันของการกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ตามข้อเสนอพิเศษ คือ การบริการท่องเที่ยวภายในจังหวัด สำหรับนักกีฬา เจ้าหน้าที่และผู้ติดตามฟรี การบริการอาหารเช้า บริการ 4 จุดฟรี บริการ WIFI ทุกสนามฟรี บริการรถรับส่งหัวหน้าคณะนักกีฬาฟรี การให้บริกาสิทธิพิเศษส่วนลดราคาพิเศษ ร้านจำหน่ายสินค้าและอาหารสำหรับนักกีฬา เจ้าหน้าที่และผู้ติดตาม ใช้บริการศูนย์ออกกำลังกายและฟิตเนสในจังหวัดอุดรธานีฟรี ทำวิจัยในการพัฒนากาจัดการแข่งขันฯ และการให้บริการศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button