กีฬา-บันเทิง

อุดรลุ้นเจ้าภาพจัดกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 50

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 ที่ท่าอากาศยานอุดรธานี นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี พร้อมด้วยนายกำแหง สายวิภู ผอ.ท่าอากาศยานอุดรธานี ผศ.ดร.เฉลิมพงษ์ เฉลิมชิต รองอธิการมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตอุดรธานี ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่ง จ.อุดรธานี นายวิรชน ประดับศรี ผอ.กกท.จังหวัดอุดรธานี ชมรมคาราเต้โด จ.อุดรธานี และอาสาสมัครกีฬา จ.อุดรธานี ให้การต้อนรับคณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกเจ้าภาพฯการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 50 (พ.ศ. 2569) นำโดยนายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส ที่ปรึกษาคณะกรรมการฯ

                ตามที่จังหวัดอุดรธานี ได้เสนอขอรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาระดับชาติ จำนวน 2 รายการคือ เจ้าภาพจัดแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 40 (พ.ศ.2567)และเจ้าภาพจัดแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 50 (พ.ศ.2569) โดยได้เสนอความพร้อมไปเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2563 ณ การกีฬาแห่งประเทศไทย และคณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกเจ้าภาพฯ ได้เดินทางมาสำรวจความพร้อมในด้านต่างๆของจังหวัดในครั้งนี้ และจังหวัดได้เสนอเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 50 เพียงรายการเดียว

                ซึ่งคณะได้เดินทางไปที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี (สามพร้าว) โดยมีนายนิติพัฒน์  ลีลาเลิศแล้ว รองผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี ให้การต้อนรับ และนำสำรวจสำรวจพื้นที่สนามแข่งขันฟุตบอล โรงยิมเนเซี่ยม หอประชุม หอพักนักกีฬา  จากนั้นเดินทางต่อไปที่สนามกีฬา จ.อุดรธานี สำรวจสถานที่จัดพิธีเปิด – ปิด การแข่งขันฯ สนามกีฬาองค์การบริหารส่วน จ.อุดรธานี สำรวจพื้นที่สนามแข่งขันฟุตบอลชาย ศูนย์ประชุมมณฑาทิพย์ฮออล์ สำรวจพื้นที่ใช้ในการแข่ขันคาราเต้โด เทควันโด ยูยิตสู และมวยไทย (Zone แชบ 4 )

                ต่อด้วยการสำรวจสนามแข่งขันเกทบอล ฮ็อกกี้ (กลางแจ้ง) วอลเลย์บอลชายหาด ที่สนามเวสสุวัณ สำรวจสนามแข่งขันว่ายน้ำ สนามโรงเรียนสตรีราชินูทิศ จากนั้นเดินทางไปที่มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี (ในเมือง) สำรวจที่พักและสนามแข่งขันกรีฑา รักบี้ฟุตบอล เทเบิลเทนนิส ที่พักนักกีฬา ต่อด้วยสำรวจพื้นที่สนามแข่งขันบาสเกตบอล ยิมนาสติก แฮนด์บอลในร่ม ฟุตบอล มวยสากลสมัครเล่น สนามฟุตซอล และสระว่ายน้ำ ที่มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตอุดรธานี.

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button