เศรษฐกิจธุรกิจ

บินอุดร-นครศรีธรรมราช เมืองคำชะโนดสู่เมืองไอ้ไข่

สายการบินไทยสมายล์ เดินหน้าขยายเส้นทางบินในประเทศอย่างต่อเนื่อง ครอบคลุมหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ ล่าสุดเปิดเส้นทางข้ามภาคอีสาน-ใต้ อุดรธานี-นครศรีธรรมราช 2 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ให้บริการ 21 พ.ย.นี้ ดันศักยภาพด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว  รวมทั้งอำนวยความสะดวกให้ชาวอุดรและนครศรีธรรมราช และจังหวัดใกล้เคียง ด้วยบริการแบบฟูลเซอร์วิส ตอกย้ำมาตรฐานการบินและบริการยอดเยี่ยมระดับโลก

                นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นางชาริตา ลีลายุทธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด แถลงข่าวการเปิดเส้นทางบินข้ามภาค อุดรธานี –นครศรีธรรมราช ของสายการบินไทยสมายล์ วันที่ 21 พ.ย.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ มณฑาทิพย์ฮอลล์ อุดรธานี

                นายสยาม ศิริมงคล ผวจ.อุดรธานี กล่าวว่า การเปิดเส้นทางบินครั้งนี้ จะทำให้ประชาชนระหว่างภูมิภาคสามารถเดินทางท่องเที่ยวหรือเพื่อธุรกิจได้อย่างสะดวกสบายขึ้น รวมทั้งช่วยสนับสนุนนโยบายเชิงรุกในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและการท่องเที่ยว ซึงนับว่าจังหวัดทั้งสองเป็นหนึ่งในฮับของแต่ละภูมิภาค โดยอุดรธานีถือว่าเป็นเมืองหน้าด่านที่สำคัญ มีศักยภาพสูงด้านการท่องเที่ยว เศรษฐกิจ กรศึกษา ทรัพยากรธรรมชาติและวัฒนธรรมที่แข็งแกร่ง ล่าสุดพร้อมผลักดันเป็นไมซ์ ซิตี้ แห่งใหม่ในภูมิภาค รองรับการเดินทางรูปแบบธุรกิจ ประชุมสัมมนาในอนาคต อีกทั้งยังมีการวางนโยบายขยายเส้นทางคมนาคมทั้งทางบกและอากาศอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในระยะยาวจะก่อให้เกิดการกระจายรายได้แก่ชุมชนทั้งในจังหวัดอุดรธานีและใกล้เคียง

                นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า หลังสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเล็งเห็นความสำคัญด้านการท่องเที่ยวเมืองไทยอย่างยั่งยืนและปลอดภัย จากการนำร่องสร้างมาตรฐานด้านความปลอดภัยแก่ผู้ประกอบการ อาทิ Amazing Thailand Safety & Health Administration (SHA)เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยว นอกจากนั้น ททท.พร้อมผลักดันนโยบายการท่องเที่ยวเชื่อมโยงภูมิภาค พัฒนาเส้นทางการท่องเที่ยวเชื่อมโยงเพื่อให้เกิดเส้นทางท่องเที่ยวใหม่ๆ เกิดการแลกเปลี่ยนด้านเศรษฐกิจ วิถีชีวิต วัฒนธรรมประเพณี ประวัติศาสตร์ ภูมิประเทศ สร้างขีดความสามารถในการแข่งขันด้านการท่องเที่ยว การที่สายการบินไทยสมายล์มาเปิดบริการนั้น จึงเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้การเดินทางได้อย่างสะดวก ช่วยหนุนการท่องเที่ยวในประเทศให้เติบโต และเป็นการกระจายรายได้สู่หัวเมืองใหญ่ในภูมิภาค

                นางชาริตา ลีลายุทธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด กล่าวว่า การเปิดเส้นทางครั้งนี้ทางไทยสมายล์เล็งเห็นถึงศักยภาพความพร้อมด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของทั้งสองจังหวัด ที่มีความโดดเด่นในหลายมิติ ทั้งศิลปวัฒนธรรมและความเชื่อ ก็หวังว่าจะสามารถสนับสนุนการท่องเที่ยวภายในประเทศให้คึกคักมากยิ่งขึ้น พร้อมนำเสนอบริการที่ยอดเยี่ยมในราคาที่คุ้มค่า บริการ 2 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ อุดรธานี-นครศรีธรรมราช (พฤหัส/เสาร์) เวลา 09.00 น. นครศรีธรรมราช-อุดรธานี (พุทธ/ศุกร์/อาทิตย์) เวลา 13.40 น.พร้อมบริการแบบฟูลเซอร์วิส บริการอาหารบนเครื่อง จองที่นั่งล่วงหน้า และบริการฟรีน้ำหนักกระเป๋าสูงสุด 30 กิโลกรัม โดยให้บริการ 2 ชั้นที่นั่งโดยสาร ได้แก่ ฟรีเมี่ยม อีโคโนมี่ หรือ Smile PLUS Class 12 ที่นั่ง และชั้นอีโคโนมี่ หรือ Smile Class 150/156 ที่นั่ง โดยเครื่องบินแอร์บัส A320-200 ที่พร้อมพรั่งไปด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

                ล่าสุด ไทยสมายล์ได้รับรางวัลสายการบินยอดเยี่ยมในภูมิภาคเอเชีย เป็นครั้งที่ 3 และรางวัลสายการบินยอดเยี่ยมอันดับหนึ่งของประเทศไทย ติดต่อกันเป็นปีที่ 4 จากการจัดอันดับโดยเว็บไซต์ทริปแอดไวเซอร์ ประจำปี 2563 ตอกย้ำบริการสายบินของคนไทยอีกด้วย นอกจากความเป็นเลิศทางด้านบริการแล้ว ยังให้ความสำคัญกับมาตรการด้านสุขอนามัย ทั้งนี้สายการบินไทยสมายล์ เป็น 2 สายการบินแรกของประเทศไทย ที่ได้รับมอบตราสัญลักษณ์มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย จากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งสร้างความเชื่อมั่นและยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยและสุขอนามัยให้แก่ผู้โดยสารตลอดการเดินทาง

                ในโอกาสเปิดเส้นทางบินใหม่ เสนอบัตรโดยสารราคาพิเศษ อุดรธานี-นครศรีธรรมราช (UTH-NST)ราคาเริ่มต้นที่ 1,610 บาท/ท่าน/เที่ยว(รวมทุกอย่างแล้ว)เดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 เป็นต้นไป เปิดจองที่นั่งล่วงหน้าได้แล้วตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป สนใจสำรองที่นั่งได้ที่เว็บไซต์ www.thaismileair.com ศูนย์บริการลูกค้า โทร.1181 หรือ 0-2118-8888 ห้องจำหน่ายบัตรโดยสารไทยสมายล์ และตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารไทยสมายล์ทั่วประเทศ

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button