นรข รวบสองวัยรุ่นรับจ้างขนยาบ้า

0
180

นรข.โพนพิสัย รวบสองวัยรุ่นหนุ่มสาว รับจ้างขนยาบ้า ส่งนายทุน พร้อมของกลางยาบ้าเกือบ 2 พันเม็ด สารภาพได้ค่าจ้างครั้งละ 50 เม็ด


นาวาตรีการันต์ มินวงษ์ หัวหน้าสถานีเรือโพนพิสัย,พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร และ ตชด. ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายอนุชา ทองบัวบาน อายุ 24 ปี ชาวบ้านหนองสองห้อง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี และนางสาวมลิณี ศรีโสดา อายุ 20 ปี ชาวบ้านต้อน ต.นาหนัง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย พร้อมของกลางยาบ้า 1,985 เม็ด รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า คลิก สีฟ้าขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน อีก 1 คัน เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2562 ที่ สถานีเรือ นรข.โพนพิสัย อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย


จากการสอบถามนายอนุชาฯทราบว่าตนได้รับการว่าจ้างจาก นายวัชระ ไม่ทราบนามสกุล คนในละแวกบ้านเดียวกัน โดยว่าจ้างให้ตนมารับยาบ้า ที่ริมโขง ป่าช้าบ้านเวิน หมู่ที่ 3 ต.จุมพล อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ไปส่งให้ โดยจะได้ค่าจ้างเป็นยาบ้า 50 เม็ด สารภาพว่าทำมาแล้ว 1ครั้ง ครั้งนี้ เป็นครั้งที่2 แต่ไม่รอด ถูกจับได้เสียก่อน


นาวาตรีการันต์ มินวงษ์ หัวหน้าสถานีเรือโพนพิสัย กล่าวว่า ทาง นรข.โพนพิสัย ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบส่งยาเสพติดามแนวชายแดน จึงจัดชุดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังและแฝงตัวในพื้นที่ พอถึงเวลา 05.00 น.เช้าตรู่วันนี้(21 เม.ย.62) จนท.เห็นรถจักรยานยนต์ ชายหญิงนั่งซ้อนกันวิ่งเข้ามาริมโขง และมีชายลงจากรถปล่อยให้ผู้หญิงนั่งรอบนรถ จากนั้นก็เดินไปหยิบเอาก้อน ลักษณะสีดำ ขึ้นมา เจ้าหน้าที่จึงเข้าแสดงตัวขอตรวจค้นและตรวจสอบก้อนสีดำพบภายในเป็นยาบ้า จำนวนดังกล่าวจึงควบคุมตัวพร้อมของกลาง ทั้งหมดมาสอบสวน ที่สถานีเรือ นรข .โพนพิสัย ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งสอง พร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพนพิสัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here