เศรษฐกิจธุรกิจ

E-SAN NORTHERN INTERNATIONAL AUTO EXPO

มหกรรมยานยนต์ ครั้งยิ่งใหญ่ “E-SAN Northern International Auto Expo ครั้งที่ 1” พบกับนวัตกรรมใหม่ๆของค่ายรถต่างๆ เปิดประสบการณ์ใหม่ จะออกรถ จองรถ ครบทุกแคมเปญ พร้อมทุกเงื่อนไข รับส่วนลดพิเศษมากมาย 17 – 21 มีนาคม 2564 ณ ศูนย์แสดงสินค้า มลฑาทิพย์ ฮอลล์ จังหวัดอุดรธานี

                นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานเปิดงาน “E-SAN Northern International Auto Expo ครั้งที่ 1” โดยมีนายสวาท ธีระรัตนนุกูลชัย ประธานหอการค้าจังหวัดอุดรธานี ตัวแทนสภาอุตสาหกรรมจังหวัดอุดรธานี ตัวแทนผู้ประกอบการค่ายรถยนต์ต่างๆ และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมงาน เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2564 ณ ศูนย์แสดงสินค้า มลฑาทิพย์ ฮอลล์ อุดรธานี

                 นายจุมพล ผ่องนัยเลิศ ในนามของสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ หรือ TCEB ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กล่าวว่า TCEB ได้สนับสนุนการจัดงาน “E-SAN Northern International Auto Expo ครั้งที่ 1” จัดโดยบริษัท Mind Set Dee จำกัด วัตถุประสงค์เพื่อเป็นสื่อกลางพบปะระหว่างผู้ซื้อ ผู้ขาย ค่ายรถต่างๆทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ผู้ประกอบการอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่อง ทำให้ผู้บริโภคและผู้เข้าชมงาน ได้เข้าถึงนวัตกรรมใหม่ๆ ตลอดจนเป็นการกระตุ้นให้เกิดการซื้อขาย มีเม็ดเงินสะพัดเกิดขึ้นจากการจับจ่ายใช้สอย อีกทั้งยังเพื่อการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในระดับภูมิภาคให้ตื่นตัวมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นการผลักดันและกระตุ้นให้จังหวัดอุดรธานีเป็นเมือง MICE CITY​อย่างแท้จริง ยังช่วยผลักดันให้การจัดงานเติมโตขึ้นเป็นงานระดับภูมิภาคต่อไป​ เพื่อประโยชน์สูงสุดของพี่น้องชาวอุดรธานีและจังหวัดใกล้เคียง ประมาณการว่าจะมีคนมาร่วมงานนี้มากกว่า 2 หมื่นคน เป็นการสร้างงานสร้างรายได้ สามารถที่จะมียอดจองประมาณ 200 ล้านบาท ขอบคุณผู้จัดงานทั้งภาคีเครือข่ายภาครัฐและเอกชน ที่ผลักดันงานนี้เกิดขึ้น

                นายสยาม ศิริมงคล ผวจ.อุดรธานี กล่าวว่า ถือว่าเป็นการจัดงานที่ได้มาตรฐานเช่นเดียวกับการจัดที่กรุงเทพ จังหวัดอุดรได้รับการประกาศให้เป็นเมือง MICE CITY มีความพร้อมสมบูรณ์ในทุกระบบ ตั้งแต่การเดินทาง ที่พัก สถานที่จัดประชุมสัมมนา รองรับการจัดประชุมสัมมนาขนาดใหญ่ รวมทั้งการเจรจาจับคู่ธุรกิจการค้าการลงทุนต่างๆ เชื่อมั่นว่าการดำเนินงานในลักษณะนี้จะนำมาซึ่งผู้คนที่จะเดินทางเพิ่มเข้ามาในจังหวัดนอกจากการเดินทางเพื่อการท่องเที่ยวตามปกติ ขอบคุณทาง TCEB ที่ได้กรุณาเป็นเจ้าภาพ โดยเฉพาะมหกรรมยานยนต์ที่จะดึงดูดผู้คนมาเข้าและกระตุ้นค่าใช้จ่าย เลือกซื้อรถยนต์ รวมทั้งมีสินค้าโอท็อปอุปโภคและบริโภคมาออกบูธจำหน่ายภายในงานด้วย ที่สำคัญเรายังมีมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button