ข่าวบ้านเฮา

สส.อุดรเดินเคาะประตูบ้านแจกเจลล้างมือตามชุมชน

ร่วมฝ่าฟันวิกฤติพ้นโควิด19 ไปด้วยกัน สสอุดรเดินเคาะประตูบ้านแจกเจลล้างมือ 40,000 ขวดในชุมชนดงอุดม เขตเทศบาลนครอุดรธานี พร้อมมอบเครื่องช่วยหายใจแก่รพ.อีกจำนวน 12 เครื่องแก่รพ.ในจ.อุดรธานี อุดรคือบ้านเฮา เราต้องช่วยกัน

วันที่ 17 พฤษภาคม 2564 ที่วัดทิพย์สันติธรรม เขตเทศบาลนครอุดรธานี นายศราวุธ เพชรพนมพร ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขต 1 จ.อุดรธานี พร้อมด้วยนายสมัคร บุญปรก รองนายกอบจ.อุดรธานี และนายกรวีร์ สาราคำ นายยิ่งใหญ่ กองทอง นายจักรทิพย์ สีลาวงษ์ สมาชิกสภาอบจ.อุดรธานีในจ.อุดรธานี ร่วมแจกจ่ายเจลล้างมืออย่างดีจากประเทศเกาหลีฝ่าฟันวิกฤตโควิด 19 ไปด้วยกัน โดยการแจกจ่ายเจลล้างมือในครั้งนี้มอบผ่านให้แก่ อสม.ในชุมชนดอนอุดม เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชน พร้อมกันนี้ยังได้เคาะประตูบ้านเดินแจกจ่ายเจลล้างมือให้แก่พี่น้องประชาชนในชุมชนดอนอุดม ทุกครัวเรือนด้วย

นายศราวุธ เพชรพนมพร ส.ส.พรรคเพื่อไทย อุดรธานี เขต 1 เปิดเผยว่า สั่งเจลล้างมือมา จำนวน 40,000 ขวด เพื่อแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลนครอุดร จำนวน 60,000 หลังคาเรือน สำหรับเจลล้างมือครั้งนี้ สั่งตรงมาจากประเทศเกาหลี เป็นเจลล้างมืออย่างดี เพียงพอกับพี่น้องประชาชนเพื่อทำความสะอาดมือเพื่อป้องกันไวรัสโควิด 19  พวกเราทุกคน มีความเป็นห่วงพี่น้องประชาชนชาวอุดรธานี เพื่อเป็นการป้องกันจากการสัมผัสผู้ป่วยที่ไม่มีอาการ จากการดำเนินชีวิตประจำวัน จึงได้จัดหาเจลแอลกอฮอล์ ที่มีคุณภาพมามอบให้

เราไม่รู้ว่าจะช่วยเหลือคนได้มากน้อยแค่ไหน แต่อย่างน้อยก็ช่วยให้พี่น้องประชาชนได้ระดับหนึ่ง และเชิญชวนพี่น้องประชาชนไปฉีดวัคซีนกันเยอะๆ เพื่อป้องกันไวรัสโควิด 19  ชาวจ.อุดรธานีก็จะกลับมาใช้ชีวิตปกติได้ นอกจากนี้ทางเราจะได้รับการประสานจากผู้มีจิตศรัทธา เตรียมส่งมอบเครื่องช่วยหายใจให้แก่รพ.อุดรธานี จำนวน 10 เครื่อง และรพ.ค่ายประจักษ์ศิลปาคม จำนวน 2 เครื่อง ในวันที่ 25 พ.ค.64 เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด 19 อุดรคือบ้านเรา ไม่เหลือบ่ากว่าแรง อะไรที่เราทำได้เราก็ช่วยกัน

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button