ข่าวรอบอุดร

ชมทะเลหมอก “ผาตากเสื้อ”

                หนองคายหนาวแล้ว เกิดทะเลหมอกสวยงามบนผาตากเสื้อ จุดชมวิวเขาสูง รอรับนักท่องเที่ยวชม นักท่องเที่ยวไม่ผิดหวัง ได้ชมทะเลหมอกสวยงามสมใจ

                วันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 สภาพอากาศที่จังหวัดหนองคาย หนาวเย็น อุณหภูมิอยู่ที่ 18 องศาเซลเซียส โดยเฉพาะบนพื้นที่สูงอย่างอำเภอสังคม ซึ่งมีภูเขาล้อมรอบ และอยู่ติดกับแม่น้ำโขง ทำให้อากาศหนาวเย็นเร็วกว่าพื้นที่อื่นของจังหวัดหนองคาย ซึ่งในเช้าวันนี้ได้เกิดทะเลหมอกปกคลุมบริเวณผาตากเสื้อ วัดผาตากเสื้อ จุดชมทัศนียภาพสกายวอล์ค มวลเมฆเกาะตัวหนาแน่น ไหลเคลื่อนตัวอย่างช้า ๆ โดยมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเริ่มไปรอชมทะเลหมอกบริเวณนี้กันบ้างแล้วและก็ไม่ผิดหวังได้ชมทะเลหมอกสวยงามสมใจ

                นอกจากจะเกิดทะเลหมอกสวยงามในช่วงสภาพอากาศหนาวเย็นแล้ว นักท่องเที่ยวยังได้ชมทัศนียภาพของแม่น้ำโขงและฝั่งประเทศลาว ชมวิถีชีวิตของคนในชุมชนอำเภอสังคม จ.หนองคาย จากบริเวณมุมสูงนี้ด้วย ซึ่งในช่วงหน้าหนาว อำเภอสังคม จะเป็นที่นิยมเดินทางไปชมความสวยงามตามธรรมชาติของนักท่องเที่ยวเป็นประจำทุกปี โดยมีจุดชมทะเลหมอกหลายจุด ทั้งที่สกายวอล์ควัดผาตากเสื้อ, ทะเลหมอกภูหนอง หรือทะเลหมอกภูผาดัก ต.บ้านม่วง อ.สังคม จ.หนองคาย

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button