เปิดพินัยกรรม หลวงปู่ลี  “สร้างเจดีย์หลวงตามหาบัว”

0
426
หลวงปู่ลี

จากกรณีที่หลวงปู่ลี กุสลธโร ได้ละสังขารเมื่อวันที่ 3 พฤษจิกายนที่ผ่านมา เวลา15.15 . อย่างสงบ กุฎิปลอดเชื้อ วัดเกษรศีลธรรมเจดีย์ หรือ วัดป่าภูผาแดง ต่อมาเมื่อคณะศิษยานุศิษย์จากทุกสารทิศ ทั้งคณะสงฆ์ ฆราวาสที่เลื่อมใสศรัทธาได้ทราบข่าวก็ได้พากันมากราบและรดน้ำสรีระหลวงปู่กันอย่างเนื่องแน่น

ต่อมาได้มีการเปิดพินัยกรรมของหลวงปู่ลี ที่ได้เขียนไว้เมื่อวันที่ 21 . 2555 โดยได้มอบหมายให้ ..สุทธิพงษ์ ปิ่นแก้ว(หมออ้วน)และนายทวี หอบันลือกิจ เป็นผู้เปิดพินัยกรรมและดำเนินการ ซึ่งพินัยกรรมของหลวงปู่ลีนั้นมีทั้งหมด4ฉบับ ซึ่งได้เก็บไว้ที่

1.วัดป่าบ้านตาด 2.วัดป่าภูผาแดง 3.ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาอุดรธานี 4.ที่นายแพทย์สุทธิพงษ์ ปิ่นแก้ว(หมออ้วน)

ซึ่งในรายละเอียดของพินัยกรรมของหลวงปู่ลีได้ระบุไว้ว่าอาตมาพระลี กุสลธโร อายุ 89 ปี มีภูมิลำเนาอยู่วัดป่าบ้านตาด .เมือง .อุดรธานี ขอประกาศให้ทราบทั่วกันว่า เมื่ออาตมามรณภาพ แล้วมีปัจจัยที่ได้จากการร่วมบริจาคในงานศพของอาตมาทั้งหมดให้นำไปเข้าบัญชี ร่วมสร้างเจดีย์หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน วัดป่าภูผาแดง โดย หลวงปู่ลี กุสลธโร เพื่อใช้จ่ายในการสร้างเจดีย์ฯ วัดป่าภูผาแดง เท่านั้น

โดยได้ระบุเนื้อหาส่วนท้ายถึงพยานในการเขียนดังนี้หนังสือนี้ทำขึ้นด้วยความสมัครใจของอาตมาและอาตมามีสติสัมปชัญญะสมบูรณ์ พร้อมทั้งมิได้มีผู้ใดบังคับขู่เข็ญ จึงลงชื่อต่อหน้าพยาน ลงชื่อ พระลี กุสลธโร ลงชื่อพยาน พระอุทาน จารุธมฺโม, พระกนก กนโก, พระประเวศ สญญฺจิตโต

โดยอย่างที่ทราบกันดีว่าหลวงปู่ กุสลธโร ท่านเป็นศิษย์เอกของหลวงตามหาบัว ญาณสัมปัณโน ซึ่งหลวงปู่ลี กุสลธโรท่านได้ดำเนินกิจของสงฆ์แบบหลวงตามหาบัวทุกๆอย่าง และมีประสงค์ในการสร้างเจดีย์หลวงตามหาบัว เพื่อให้ประชาชนได้กราบไหว้สักการะ

ซึ่งในพิธีฌาปณสรีระสังขารของหลวงปู่ลี กุสลธโร จะมีในวันที่ 11 พฤษจิกายน ที่จะถึง ในเวลา13.00 จะกำหนดเริ่มพิธี สำหรับประชาชนศิษยานุศิษย์ที่ต้องการไปกราบไหว้สรีระสังขารหลวงปู่ลี สามารถเดินทางไปได้ที่วัดป่าภูผาแดง โดยจะมีเจ้าหน้าที่ทหาร และตำรวจดูแลเรื่องการจราจร พร้อมทั้งมีโรงทานไว้บริการศิษยานุศิษย์ด้วย 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here